Nam bộ ấm trở lại

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông đã suy yếu. Trong khi đó, thời tiết khu vực Nam bộ tiếp tục diễn biến khá thất thường.

Dù đã giảm mưa nhưng với sự hiện diện kéo dài một cách không bình thường của trục rãnh áp thấp ngoài khơi biển Đông, ngang qua phía Nam mũi Cà Mau nên vẫn còn những đợt mưa trái mùa xuất hiện ở các tỉnh Nam bộ (nhất là các tỉnh ven biển Đông và Cà Mau) vẫn sẽ có mưa, dù mưa không lớn và diện không rộng.

Các tỉnh thuộc vùng Tứ giác Long Xuyên, Đồng Tháp Mười và giữa sông Tiền, sông Hậu không mưa hoặc mưa nhỏ. Nhiệt độ khu vực Nam bộ đã tăng trở lại, tại TPHCM nhiệt độ thấp nhất hôm qua là 24 độ C (sau khi giảm xuống dưới 20 độ C trong khoảng 1 tuần trước đó) và nhiệt độ cao nhất trong ngày lên đến 32 độ C (trước đó dưới 29 độ C).

Dự báo, sau Tết Dương lịch (1-1-2006) sẽ có đợt không khí lạnh tràn về với cường độ khá mạnh, nên Bắc bộ trở rét, Trung bộ có mưa nhiều nơi và sau đó vài ngày, thời tiết Nam bộ trở mát, nhiệt độ giảm xuống chút ít.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU