Nâng cao trách nhiệm sử dụng mạng xã hội

SGGP
“Sử dụng mạng xã hội và trang cá nhân đúng đắn, chuẩn mực, cần phân biệt và chọn lọc những thông tin được đưa ra là chính xác, phù hợp với mình và không vi phạm pháp luật” là một trong những nội dung được nêu tại Chỉ thị về sử dụng mạng xã hội của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên vừa được Quận ủy quận 10 ban hành.

Trong chỉ thị cũng yêu cầu cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên chủ động và thường xuyên tham gia phân tích, bình luận, chia sẻ các bài viết về những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, những mô hình, cách làm hay của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân trong xã hội. Cách bình phẩm, nhấn “like” (yêu thích) cần thể hiện quan điểm, chính kiến xây dựng cộng đồng xã hội tốt đẹp, xây dựng Đảng, chính quyền, vun đắp tình yêu Tổ quốc, quê hương, giữ gìn truyền thống bản sắc dân tộc; khơi dậy và hướng con người tới giá trị cao đẹp. 

Chỉ thị cũng yêu cầu không sử dụng mạng xã hội để khai thác, chia sẻ, tuyên truyền thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện một chiều làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tập thể thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời không tham gia cổ súy, quảng bá cái xấu, cái sai, bất chấp hậu quả và tai hại của nó đối với đạo đức xã hội, đối với sự phát triển của đất nước; không thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Thi công ì ạch, dự án nút giao Dầu Giây thành điểm đen TNGT

Theo ông Não Thiên Anh Minh, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, đơn vị thi công Dự án xây dựng cầu vượt nút giao thông Dầu Giây (quốc lộ 1A - quốc lộ 20, thuộc địa bàn huyện Thống Nhất) vẫn chưa thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, thi công chậm, ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông của người dân. 

Quy hoạch

Tin buồn