Nâng cao trách nhiệm sử dụng mạng xã hội

SGGP
“Sử dụng mạng xã hội và trang cá nhân đúng đắn, chuẩn mực, cần phân biệt và chọn lọc những thông tin được đưa ra là chính xác, phù hợp với mình và không vi phạm pháp luật” là một trong những nội dung được nêu tại Chỉ thị về sử dụng mạng xã hội của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên vừa được Quận ủy quận 10 ban hành.

Trong chỉ thị cũng yêu cầu cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên chủ động và thường xuyên tham gia phân tích, bình luận, chia sẻ các bài viết về những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, những mô hình, cách làm hay của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân trong xã hội. Cách bình phẩm, nhấn “like” (yêu thích) cần thể hiện quan điểm, chính kiến xây dựng cộng đồng xã hội tốt đẹp, xây dựng Đảng, chính quyền, vun đắp tình yêu Tổ quốc, quê hương, giữ gìn truyền thống bản sắc dân tộc; khơi dậy và hướng con người tới giá trị cao đẹp. 

Chỉ thị cũng yêu cầu không sử dụng mạng xã hội để khai thác, chia sẻ, tuyên truyền thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện một chiều làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tập thể thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời không tham gia cổ súy, quảng bá cái xấu, cái sai, bất chấp hậu quả và tai hại của nó đối với đạo đức xã hội, đối với sự phát triển của đất nước; không thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Chính phủ họp chiều 24-2. Ảnh: VGP

Thủ tướng: Chưa thể chốt học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra trong chiều 24-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: thời điểm này chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại vào ngày 2-3. Hiện nay, đó mới là phương án chuẩn bị sẵn sàng. Còn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh đến hết tuần này.

 

Bút Sài Gòn

Không ném đá


- Khảo sát của một tập đoàn công nghệ mới đây cho ra kết quả người xứ mình nằm trong nhóm người xài internet kém văn minh. Kết quả vậy có mang tính phân biệt đối xử không?

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng cho ngành đường sắt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về giao ngân sách Nhà nước thực hiện việc quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, một nhiệm vụ được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện từ trước đến nay.

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: