Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khoa học lịch sử VN

Nâng cao việc dạy sử trong trường học

Giáo sư Phan Huy Lê

Ngày 16-6, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (Hội KHLSVN) khóa V đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Trần Đình Hoan, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tổ chức TƯ và gần 300 đại biểu, khách mời đã tới tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Hoan đề nghị Bộ Giáo dục-Đào tạo cùng Ban Khoa giáo TƯ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho giới sử học bằng trách nhiệm và trí tuệ của mình, góp phần cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy môn lịch sử, để môn học này xứng đáng với vị trí và chức năng của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

4 phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ V được giáo sư Phan Huy Lê khẳng định như sau:

Thứ nhất, tăng cường hoạt động của các cấp hội, đi vào những hoạt động thực chất và ý nghĩa nhằm phát huy vai trò, chức năng của hội. Thứ hai, thúc đẩy sử học phát triển và đổi mới theo kịp với nhu cầu của xã hội và vươn tới trình độ tiên tiến của sử học quốc tế. Thứ ba, tăng cường hơn nữa chức năng giám định, tư vấn của hội. Cuối cùng, hội cần quan tâm đặc biệt đến giới trẻ và việc dạy sử học trong hệ thống giáo dục. 

M.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục