Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chiến đấu trong công an nhân dân

SGGP
Ngày 5-8, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số 143 của Ban Bí thư do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương. 

 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: CAND

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: CAND

Tại buổi làm việc, đoàn đã công bố quyết định thành lập đoàn kiểm tra và kế hoạch kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương của Ban Chấp hành Trung ương đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương. 

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ, cần đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chiến đấu, tinh thần tự phê bình và phê bình để mỗi đảng bộ mà đoàn đến làm việc đều trên tinh thần chuyển từ kiểm tra của cấp trên trở thành tự kiểm tra, tự rà soát của từng đảng bộ, cấp ủy, nhất là người đứng đầu và thường vụ các cấp ủy.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn