News International: 3 triệu bảng Anh để dàn xếp một vụ bê bối

(SGGPO).- Theo Guardian, News International (công ty trực tiếp điều hành tờ News of the world) đã đề nghị mức bồi thường 3 triệu bảng Anh (khoảng 4,7 triệu USD) để dàn xếp vụ bê bối nghe lén điện thoại liên quan đến vụ bắt cóc nữ sinh Milly Dowler (13 tuổi) năm 2002.

Trong đó, 2 triệu bảng Anh dành cho gia đình Milly Dowler, phần còn lại đóng góp vào quỹ của một tổ chức từ thiện. Gia đình của Milly Dowler vẫn chưa trả lời về đề nghị này. Trước đó, họ đề nghị mức bồi thường là 3,5 triệu bảng Anh.

Milly Dowler

Sự xâm nhập trái phép của News of the world vào điện thoại của nạn nhân đã cản trở công tác điều tra của cảnh sát, dẫn đến vụ sát hại đáng tiếc.

Hồi tháng 5, diễn viên Sienna Miller và bình luận viên bóng đá Anh Andy Gray cũng đã nhận 100.000 bảng Anh và 20.000 bảng Anh tiền bồi thường từ News International vì xâm nhập trái phép vào điện thoại của họ.

N.QUỲNH

>> Ngày tàn của đế chế truyền thông Murdoch

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây