Nga diễn tập quân sự quy mô lớn

SGGP
Ngày 18-8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, các cuộc tập trận đặc biệt của lực lượng quân cảnh Nga có tên Strazh 2020 đang diễn ra trên khắp Liên bang Nga, với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị chỉ huy và kiểm soát của lực lượng quân cảnh thuộc 3 quân khu và Hạm đội Biển Bắc dưới sự chỉ đạo của Đại tướng Sergey Kuralenko.

Lực lượng quân cảnh Nga tham gia cuộc tập trận Strazh 2020. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Lực lượng quân cảnh Nga tham gia cuộc tập trận Strazh 2020. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Về tổng thể, cuộc diễn tập sẽ có sự tham gia của khoảng 20 phi đội máy bay (gồm Su-27, Su-24 và S-30SM, trực thăng vận tải quân sự và tấn công Mi-24, Mi-28, cũng như các máy bay trực thăng chiến đấu Ka-27 và máy bay vận tải quân sự An-26) và hơn 400 quân nhân của một đội bay thuộc lực lượng không quân của Hạm đội Baltic, nhằm cải thiện những khả năng bay, chiến đấu cũng như các kỹ năng chuyên nghiệp của phi công.

Trong quá trình diễn tập, các phi đội này cũng sẽ phóng nhiều loại tên lửa, bắn súng, ném bom hạng nặng 100 - 500kg và thực hành cơ động trong một cuộc không chiến giả định.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây