Nga diễn tập quân sự quy mô lớn

SGGP
Ngày 18-8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, các cuộc tập trận đặc biệt của lực lượng quân cảnh Nga có tên Strazh 2020 đang diễn ra trên khắp Liên bang Nga, với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị chỉ huy và kiểm soát của lực lượng quân cảnh thuộc 3 quân khu và Hạm đội Biển Bắc dưới sự chỉ đạo của Đại tướng Sergey Kuralenko.

Lực lượng quân cảnh Nga tham gia cuộc tập trận Strazh 2020. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Lực lượng quân cảnh Nga tham gia cuộc tập trận Strazh 2020. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Về tổng thể, cuộc diễn tập sẽ có sự tham gia của khoảng 20 phi đội máy bay (gồm Su-27, Su-24 và S-30SM, trực thăng vận tải quân sự và tấn công Mi-24, Mi-28, cũng như các máy bay trực thăng chiến đấu Ka-27 và máy bay vận tải quân sự An-26) và hơn 400 quân nhân của một đội bay thuộc lực lượng không quân của Hạm đội Baltic, nhằm cải thiện những khả năng bay, chiến đấu cũng như các kỹ năng chuyên nghiệp của phi công.

Trong quá trình diễn tập, các phi đội này cũng sẽ phóng nhiều loại tên lửa, bắn súng, ném bom hạng nặng 100 - 500kg và thực hành cơ động trong một cuộc không chiến giả định.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />