Nga đưa tổ hợp tên lửa S-400 đến Crimea

Hãng Sputnik dẫn lời Trung tá Evgeny Oleynikov, Phó chỉ huy Trung đoàn tên lửa 18-Sư đoàn tên lửa phòng không 31, cho biết trung đoàn các tổ hợp tên lửa hiện đại S-400 Triumph sẽ được triển khai trên bán đảo Crimea từ tháng 8 tới. Vị trí đóng quân mới của trung đoàn sẽ là TP Feodosiya. S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tầm cao và tầm trung thế hệ mới và được đánh giá có khả năng tiêu diệt các phương tiện không kích hiện đại rất hiệu quả.

Chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko nhận định việc triển khai S-400 trên bán đảo Crimea là một động thái quân sự-chính trị rất mạnh mẽ từ phía Nga, nhằm đảm bảo sự bất khả xâm phạm quy chế của Crimea như một phần không thể tách rời của Nga. Ông Korotchenko khẳng định Crimea được bảo vệ trước các loại vũ khí hiện đại đồng nghĩa với việc căn cứ Hạm đội Biển Đen, các đô thị và cơ sở hạ tầng quan trọng của Crimea được bảo vệ an toàn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”