Nga giải cứu thành công tàu chở dầu bị cướp biển Somalia bắt cóc

(SGGPO).- Sáng 6-5, lính đặc nhiệm Nga từ chiến hạm mang tên “Nguyên soái Shaposhnikov” đã giải thoát thành công tàu chở dầu Moscow University cùng 23 thủy thủ Nga, tiêu diệt 1 tên đồng thời bắt 10 tên cướp biển.

Tàu Moscow University chở 86.000 tấn dầu (trị giá 52 triệu USD) đang trên đường từ Biển Đỏ tới Trung Quốc, bị cướp biển Somalia bắt giữ tại Vịnh Aden một ngày trước đó. Lính đặc nhiệm Nga đã được máy bay trực thăng chở đến tàu “Nguyên soái Shaposhnikov” sau khi chiến hạm này được lệnh hành quân cấp tốc đến gần khu vực tàu bị bọn cướp biển đưa từ phía Đông vịnh Aden về vùng Sừng châu Phi.

Chiến hạm “Nguyên soái Shaposhnikov”

Lính đặc nhiệm Nga đã thực hiện cuộc tấn công chớp nhoáng, giải cứu an toàn toàn bộ 23 thủy thủ Nga, khi đó đang bị nhốt trong cabin. Tất cả thủy thủ đoàn vẫn còn sống và khỏe mạnh. Hãng tin RIA Novosti cho biết những tên cướp biển sẽ bị đưa về Nga để xét xử. Có thể chiếc tàu này sẽ tiếp tục cuộc hành trình đến Trung Quốc.

Những tên cướp biển bị bắt

Công ty Novoship đã ca ngợi lòng dũng cảm của thủy thủ trên chiếc tàu chiến khi tiến hành chiến dịch giải cứu, cho rằng điều đó cho thấy những “truyền thống tốt đẹp nhất của lính thủy Nga”.

Nga đã gửi tàu chiến đến để bảo về các tàu chở hàng ở vùng Sừng châu Phi kể từ sau vụ tàu MV Faina mang cờ Ukraine chở 33 chiếc xe tăng và vũ khí bị cướp biển bắt giữ vào năm 2008 dẫn đến cái chết của viên thuyền trưởng người Nga.

  X.Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.