Nga muốn thảo luận với OPEC để ứng phó giá dầu sụt giảm

CNBC đưa tin, ngày 29-1, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, Mátxcơva sẵn sàng tham gia cuộc họp với Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhằm thiết lập khả năng phối hợp ứng phó với tình hình giá dầu sụt giảm do dư thừa nguồn cung. Mặc dù không phải là thành viên của OPEC nhưng Nga cũng chịu tác động tiêu cực từ việc giá “vàng đen” lao dốc. Các nước OPEC đang cố gắng tổ chức một cuộc họp vào tháng 2 với sự tham dự của quốc gia thành viên cũng như các quốc gia không phải là thành viên của tổ chức này.

Nhiều khả năng các bên cũng sẽ thảo luận đề xuất được cho là của Saudi Arabia - quốc gia sản xuất chủ lực trong OPEC về việc cắt giảm tới 5% sản lượng dầu thô tại các nước xuất khẩu mặt hàng này, nhằm làm giảm đáng kể nguồn cung toàn cầu. Các bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait và Iraq tuyên bố OPEC chỉ cắt giảm sản lượng để đẩy giá dầu lên khi các nước thành viên ngoài OPEC cũng làm như vậy.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.