Nga: Tổng thống Putin đồng ý đứng đầu danh sách tranh cử của đảng Nước Nga thống nhất

Trong buổi giao lưu trực tuyến với giới báo chí và người dân Nga trên Kênh 1 Đài truyền hình Nga ngày 29-11, Tổng thống V.Putin khẳng định, ông chấp nhận đứng đầu danh sách tranh cử của đảng Nước Nga thống nhất trong cuộc bầu cử Duma quốc gia vào ngày 2-12 tới đây.

Ông V.Putin cũng nêu ra những nhiệm vụ trước mắt, trong đó nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực trong cuộc chiến chống tham nhũng và tội phạm, tăng cường khả năng quốc phòng cũng như nâng cao uy tín của Nga trên thế giới.

Buổi giao lưu này được người dân Nga mong chờ vì trước đó họ vẫn chưa có nhiều thông tin về các ý định của ông Putin khi chiến dịch tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống (diễn ra ngày 2-3-2008) đã bắt đầu hôm 28-11 mà chưa thấy xuất hiện một ứng cử viên nặng ký nào.

V.L (theo ITAR-TASS, People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây