Nga và Mỹ thỏa thuận ngừng bắn ở Aleppo

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5-5 cho biết, Mỹ và Nga đã đồng ý về một lệnh ngừng bắn có hiệu lực tại Aleppo, một trong những thành phố giao tranh nặng nề nhất ở Syria.

Mỹ và Nga đã ký thỏa thuận chấm dứt bạo lực ở Aleppo và các khu vực xung quanh. Theo CNN, 2 nước đã kết thúc đàm phán  trong nhiều ngày qua.

Lệnh ngừng bắn ở Aleppo là một trong những nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công giết hại dân thường Syria, trong đó có vụ không kích bệnh viện làm hàng chục người chết. Lệnh ngừng bắn ở Aleppo trước mắt sẽ kéo dài trong 48 giờ, bắt đầu lúc 1 giờ ngày 5-5 (giờ địa phương).

Tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay Nga vẫn tiếp tục tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria trong 4 ngày qua. Ông nói rằng, Nga đã làm việc với Mỹ để đảm bảo lệnh ngừng bắn ở Aleppo có hiệu lực. Ông nói thêm rằng cho đến nay sự hợp tác này mang tính tích cực. Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cũng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp thứ tư về bạo động ở Aleppo.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.