Nga và NATO tập trận cùng lúc ở khu vực Balkan

Bộ Quốc phòng Nga, ngày 1-11, cho biết 50 lính dù thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Belarus sẽ cùng với các binh sĩ Nga đến Serbia tham gia cuộc tập trận mang tên “Anh em Slavơ 2016”. Cuộc tập trận kéo dài 13 ngày, từ ngày 2 đến 15-11, ở gần thủ đô Belgrade của Serbia với sự tham gia của các binh sĩ Nga, Belarus và nước chủ nhà Serbia. Về phía Nga, sẽ có sự tham gia của hơn 150 lính dù và 50 binh sĩ thuộc binh chủng Vận tải hàng không quân sự, một số xe quân sự, máy bay vận tải quân sự và máy bay không người lái.

Cũng trong thời gian này, các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) cũng tổ chức cuộc diễn tập ứng phó với tình trạng khẩn cấp ở Montenegro. Cuộc tập trận kéo dài 5 ngày ở Montenegro, bao gồm các nội dung như ứng phó trước các thảm họa thiên nhiên hay các vụ tấn công hóa học. Cuộc tập trận có sự tham dự của 680 binh sĩ tới từ 7 quốc gia thành viên NATO và 10 quốc gia đối tác.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”