Nga xem xét yêu cầu dẫn độ ông Yanukovych

(SGGPO).- Theo Press TV, ngày 11-1, Tổng công tố Liên bang Nga ông Yuri Chaika cho biết, vẫn chưa nhận được yêu cầu dẫn độ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych về nước nhưng trong tương lai, ông sẵn sàng xem xét vấn đề này nếu nó được đưa ra.

Ông Chaika khẳng định, cơ quan thực thi pháp luật của Nga sẽ hợp tác với Tổng công tố Ukraine. Trước đó, Cơ quan pháp luật Nga từng tuyên bố sẽ không cho phép dẫn độ ông Yanukovych và gia đình sang Ukraine để giao nộp cho chính quyền Kiev.

Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych

Tổng thống Yanukovych hiện đang lánh nạn tại Nga sau khi bị lật đổ. Kiev phát lệnh truy nã ông Yanukovych trên toàn thế giới vì tội giết người hàng loạt.

Cơ quan công tố Ukraine cáo buộc ông Yanukovych cùng một số quan chức khác trong chính phủ cũ gây nên cái chết nhiều dân thường trong cuộc bạo loạn Ukraine vào năm ngoái.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.