Nga xem xét yêu cầu dẫn độ ông Yanukovych

(SGGPO).- Theo Press TV, ngày 11-1, Tổng công tố Liên bang Nga ông Yuri Chaika cho biết, vẫn chưa nhận được yêu cầu dẫn độ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych về nước nhưng trong tương lai, ông sẵn sàng xem xét vấn đề này nếu nó được đưa ra.

Ông Chaika khẳng định, cơ quan thực thi pháp luật của Nga sẽ hợp tác với Tổng công tố Ukraine. Trước đó, Cơ quan pháp luật Nga từng tuyên bố sẽ không cho phép dẫn độ ông Yanukovych và gia đình sang Ukraine để giao nộp cho chính quyền Kiev.

Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych

Tổng thống Yanukovych hiện đang lánh nạn tại Nga sau khi bị lật đổ. Kiev phát lệnh truy nã ông Yanukovych trên toàn thế giới vì tội giết người hàng loạt.

Cơ quan công tố Ukraine cáo buộc ông Yanukovych cùng một số quan chức khác trong chính phủ cũ gây nên cái chết nhiều dân thường trong cuộc bạo loạn Ukraine vào năm ngoái.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.