Nga xem xét yêu cầu dẫn độ ông Yanukovych

(SGGPO).- Theo Press TV, ngày 11-1, Tổng công tố Liên bang Nga ông Yuri Chaika cho biết, vẫn chưa nhận được yêu cầu dẫn độ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych về nước nhưng trong tương lai, ông sẵn sàng xem xét vấn đề này nếu nó được đưa ra.

Ông Chaika khẳng định, cơ quan thực thi pháp luật của Nga sẽ hợp tác với Tổng công tố Ukraine. Trước đó, Cơ quan pháp luật Nga từng tuyên bố sẽ không cho phép dẫn độ ông Yanukovych và gia đình sang Ukraine để giao nộp cho chính quyền Kiev.

Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych

Tổng thống Yanukovych hiện đang lánh nạn tại Nga sau khi bị lật đổ. Kiev phát lệnh truy nã ông Yanukovych trên toàn thế giới vì tội giết người hàng loạt.

Cơ quan công tố Ukraine cáo buộc ông Yanukovych cùng một số quan chức khác trong chính phủ cũ gây nên cái chết nhiều dân thường trong cuộc bạo loạn Ukraine vào năm ngoái.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.