Ngã xuống hồ chứa nước thải, 2 người chết 1 người nguy kịch

SGGPO
Ngày 19-6, BS.CK2 Nguyễn Ngọc Tú, Khoa Hồi sức tích cực khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 1 trường hợp ngộ độc khí thải trong một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Long An.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, thở máy nhưng bác sĩ không nói trước được tiên lượng

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, thở máy nhưng bác sĩ không nói trước được tiên lượng

Trước đó, lúc 12 giờ 10 ngày 16-6, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nam (sinh 1990) được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng hôn mê, đặt ống trợ thở, đã bị ngưng tim một lần khi cấp cứu ở tuyến dưới. Kiểm tra lâm sàng cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan tỏa 2 bên phổi, siêu âm thấy nhiều tổn thương chảy máu trong đường thở, suy gan, suy thận.

Khai thác thông tin, bệnh viện được biết, bệnh nhân và 2 người nữa cùng làm việc trong một nhà máy sản xuất thực phẩm (tương, đồ chua) ở Long An, khi đi đến khu vực hồ xử lý nước thải của nhà máy thì có 1 người bị ngã xuống hồ nước thải, 2 người còn lại nhảy xuống cứu và cùng bị hôn mê.

Khi được phát hiện ra, bệnh nhân nam này được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, 2 người còn lại đã tử vong. Bệnh nhân được xác định bị ngộ độc nặng, thở máy, đặt nội khí quản.

ThS.BS Doãn Uyên Vy, chuyên gia ngộ độc cho biết, hồ xử lý nước thải đó có rất nhiều chất xút là chất có tính ăn mòn rất mạnh và kéo dài. Vì thế, bệnh nhân bị tổn thương đường hô hấp do xút, tổn thương phổi.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, thở máy nhưng bác sĩ không nói trước được tiên lượng bởi tình trạng xút ăn mòn sẽ còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới, bệnh nhân có thể sẽ có những diễn tiến xấu như xuất huyết phổi nặng hơn, phù phổi nặng hơn, suy hô hấp nặng hơn, sẹo hẹp đường hô hấp, lâu dài có thể dẫn đến ung thư.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).