Ngã xuống hồ chứa nước thải, 2 người chết 1 người nguy kịch

SGGPO
Ngày 19-6, BS.CK2 Nguyễn Ngọc Tú, Khoa Hồi sức tích cực khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 1 trường hợp ngộ độc khí thải trong một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Long An.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, thở máy nhưng bác sĩ không nói trước được tiên lượng

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, thở máy nhưng bác sĩ không nói trước được tiên lượng

Trước đó, lúc 12 giờ 10 ngày 16-6, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nam (sinh 1990) được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng hôn mê, đặt ống trợ thở, đã bị ngưng tim một lần khi cấp cứu ở tuyến dưới. Kiểm tra lâm sàng cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan tỏa 2 bên phổi, siêu âm thấy nhiều tổn thương chảy máu trong đường thở, suy gan, suy thận.

Khai thác thông tin, bệnh viện được biết, bệnh nhân và 2 người nữa cùng làm việc trong một nhà máy sản xuất thực phẩm (tương, đồ chua) ở Long An, khi đi đến khu vực hồ xử lý nước thải của nhà máy thì có 1 người bị ngã xuống hồ nước thải, 2 người còn lại nhảy xuống cứu và cùng bị hôn mê.

Khi được phát hiện ra, bệnh nhân nam này được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, 2 người còn lại đã tử vong. Bệnh nhân được xác định bị ngộ độc nặng, thở máy, đặt nội khí quản.

ThS.BS Doãn Uyên Vy, chuyên gia ngộ độc cho biết, hồ xử lý nước thải đó có rất nhiều chất xút là chất có tính ăn mòn rất mạnh và kéo dài. Vì thế, bệnh nhân bị tổn thương đường hô hấp do xút, tổn thương phổi.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, thở máy nhưng bác sĩ không nói trước được tiên lượng bởi tình trạng xút ăn mòn sẽ còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới, bệnh nhân có thể sẽ có những diễn tiến xấu như xuất huyết phổi nặng hơn, phù phổi nặng hơn, suy hô hấp nặng hơn, sẹo hẹp đường hô hấp, lâu dài có thể dẫn đến ung thư.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />