Ngăn chặn, dập tắt ngay các điểm cháy rừng ở Lâm Đồng

SGGPO

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hoả tốc gửi các địa phương trong tỉnh, các đơn vị chủ rừng tăng cường thực hiện có hiệu quả công tác cháy, chữa cháy rừng.

Tin liên quan

Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các đơn vị chủ rừng bố trí lực lượng 24/24, kịp thời phát hiện các đám, điểm cháy rừng và tham gia chữa cháy ngay khi phát hiện, không để bùng phát, cháy lớn.

Ngăn chặn, dập tắt ngay các điểm cháy rừng ở Lâm Đồng ảnh 1 Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý khắc phục hiện trường cháy rừng dọc hai bên các tuyến đường dẫn vào TP Đà Lạt, Bảo Lộc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đặc biệt tại khu vực dọc tuyến đường dẫn vào TP Đà Lạt, Bảo Lộc như: đèo Bảo Lộc, đèo Prenn, đèo Mimosa, đèo Tà Nung, đèo D’ran, tuyến đường quốc lộ 27C… không để ảnh hưởng đến tài nguyên rừng và cảnh quan môi trường.

Đồng thời có biện pháp xử lý khắc phục hiện trường cháy rừng dọc hai bên các tuyến đường dẫn vào TP Đà Lạt, Bảo Lộc, không để lại các vết cháy đen loang lổ trong rừng.

Ngăn chặn, dập tắt ngay các điểm cháy rừng ở Lâm Đồng ảnh 2 Cháy thực bì dưới tán rừng thông tại Lạc Dương, Lâm Đồng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Cũng tại chỉ đạo mới đây, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, thời gian tới, nếu các địa phương, đơn vị chủ rừng tiếp tục để xảy ra vi phạm về quản lý bảo vệ rừng phức tạp hoặc để xảy ra cháy rừng nghiêm trọng thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, đồng thời không bình xét thi đua năm 2021 và xem xét đình chỉ công tác đối với người đứng đầu địa phương, đơn vị để xảy ra vi phạm theo quy định.

Trước đó, Báo SGGP phản ánh thời gian gần đây xảy ra nhiều cụ cháy thực bì dưới tán rừng thông tại các phường 3, 5, 7, xã Tà Nung (TP Đà Lạt) và vùng phụ cận như khu vực rừng quanh hồ Đan Kia - Suối Vàng, xã Lát, Đạ Sar, Đạ Nhim (dọc quốc lộ 27C qua huyện Lạc Dương), xã Hiệp An (huyện Đức Trọng)… 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc.

Công an thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lời khai của người làm chứng và những người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nam để điều tra về tội "Giết người".

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.