Ngân hàng Nhà nước cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền

SGGP
Chiều 18-12, tại Long An, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với Ngân hàng Xây dựng (CB) và Chi nhánh NHNN tỉnh Long An.
CB được NHNN mua lại 100% vốn từ ngày 5-3-2015 và trở thành chủ sở hữu. Sau 3 năm chuyển đổi mô hình hoạt động, trong bối cảnh chưa có hành lang pháp lý rõ ràng và phải đối mặt với những khó khăn, yếu tố nội tại. Nhưng với sự hỗ trợ của NHNN, Vietcombank, CB đã dần ổn định, tăng niềm tin của khách hàng, quy mô các hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh. Công tác xử lý, thu hồi nợ đạt nhiều kết quả khả quan. Hiện CB đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai các nhiệm vụ trong đề án tái cơ cấu.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, việc tái cơ cấu giai đoạn 1 các hệ thống ngân hàng và CB đã đạt được một số kết quả ban đầu. Quan điểm xuyên suốt là phải đảm bảo hoạt động ổn định toàn hệ thống và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Phó Thống đốc Đào Minh Tú đề nghị CB phối hợp với Vietcombank sớm xây dựng hoàn chỉnh đề án tái cơ cấu, đảm bảo khả thi; tiếp tục thực hiện chủ trương củng cố, khắc phục khó khăn, đảm bảo an ninh, an toàn mạng, an toàn hoạt động, tập trung vào các khoản vay ngắn hạn, ít rủi ro. 

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng cho biết, toàn hệ thống ngân hàng đang hoạt động rất tốt, chỉ có vài ngân hàng còn tồn tại một số vấn đề. Vì thế, NHNN mong người dân yên tâm, tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, không nên nghe tin đồn, rút tiền trước hạn để tránh thiệt hại. Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định NHNN cam kết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

HÀM LUÔNG - KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế