Ngân hàng Nhà nước cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền

SGGP
Chiều 18-12, tại Long An, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với Ngân hàng Xây dựng (CB) và Chi nhánh NHNN tỉnh Long An.
CB được NHNN mua lại 100% vốn từ ngày 5-3-2015 và trở thành chủ sở hữu. Sau 3 năm chuyển đổi mô hình hoạt động, trong bối cảnh chưa có hành lang pháp lý rõ ràng và phải đối mặt với những khó khăn, yếu tố nội tại. Nhưng với sự hỗ trợ của NHNN, Vietcombank, CB đã dần ổn định, tăng niềm tin của khách hàng, quy mô các hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh. Công tác xử lý, thu hồi nợ đạt nhiều kết quả khả quan. Hiện CB đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai các nhiệm vụ trong đề án tái cơ cấu.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, việc tái cơ cấu giai đoạn 1 các hệ thống ngân hàng và CB đã đạt được một số kết quả ban đầu. Quan điểm xuyên suốt là phải đảm bảo hoạt động ổn định toàn hệ thống và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Phó Thống đốc Đào Minh Tú đề nghị CB phối hợp với Vietcombank sớm xây dựng hoàn chỉnh đề án tái cơ cấu, đảm bảo khả thi; tiếp tục thực hiện chủ trương củng cố, khắc phục khó khăn, đảm bảo an ninh, an toàn mạng, an toàn hoạt động, tập trung vào các khoản vay ngắn hạn, ít rủi ro. 

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng cho biết, toàn hệ thống ngân hàng đang hoạt động rất tốt, chỉ có vài ngân hàng còn tồn tại một số vấn đề. Vì thế, NHNN mong người dân yên tâm, tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, không nên nghe tin đồn, rút tiền trước hạn để tránh thiệt hại. Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định NHNN cam kết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

HÀM LUÔNG - KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất giảm lãi suất tiền gửi về 0%: Phi thực tế

Đề xuất giảm lãi suất tiền gửi về 0%: Phi thực tế

Ngày 22-6, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ KH-ĐT, Ban Kinh tế Trung ương kiến nghị 5 giải pháp để hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm. 

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế