Ngày 17-2: Ban hành gói kích thích kinh tế 787 tỷ USD

(SGGP-12G).- Kênh truyền hình CNN dẫn lời 2 quan chức cao cấp trong Chính phủ Mỹ nói, dự luật kích thích kinh tế trị giá 787 tỷ USD vừa được Quốc hội thông qua sẽ được Tổng thống Barack Obama sẽ ký ban hành vào ngày 17-2.

Trong diễn văn hằng tuần trên đài phát thanh quốc gia, ông Obama nói: “Tôi sẽ sớm ký ban hành gói kích thích kinh tế này và chúng ta sẽ bắt đầu các khoản đầu tư cần thiết ngay lập tức để đưa người dân trở lại với công việc mà nước Mỹ đang cần”.

Tuy nhiên, ông Obama cho rằng “bước đi lịch sử này” sẽ không sớm kết thúc cuộc suy thoái kinh tế của Mỹ. Tổng thống Obama đã hoan nghênh việc Quốc hội thông qua kế hoạch kích thích kinh tế này là “một mốc quan trọng trong lộ trình phục hồi nền kinh tế”.

Thượng nghị sĩ Max Baucus, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, một trong những “kiến trúc sư” cho gói kích thích kinh tế này, nói: “Sau khi ký ban hành, gói kích thích kinh tế sẽ tạo hàng triệu việc làm có thu nhập cao và giúp nhiều gia đình cũng như các doanh nghiệp sống sót qua cơn bão tài chính”.

Ngoài ra, theo ông Baucus, gói kích thích còn giúp xây dựng trường học, cơ sở hạ tầng cũng như bơm tiền vào các lĩnh vực mới như năng lượng “xanh” và các công nghệ khác, đảm bảo cho nền kinh tế phát triển bền vững về lâu dài.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.