Ngày 6-1: Bắt đầu xử phạt xe ô tô không trang bị bình chữa cháy

(SGGPO).- Sáng 6-1, tại một số trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu hộ, Cứu nạn đã ra quân kiểm tra,  tuyên truyền nhắc nhở lái xe phải trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC theo quy định.

Trước đó, Bộ Công an cũng đã có Thông tư hướng dẫn phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 chỗ ngồi trở lên, xe rơmoóc, hoặc sơmi rơmoóc chở khách được kéo bởi xe ôtô, máy kéo; xe vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ nằm trong danh mục bắt buộc phải trang bị phương tiện PCCC. Căn cứ theo danh mục thiết bị PCCC, ôtô từ 4 chỗ trở lên phải được trang bị một bình bột loại dưới 4kg hoặc bình bọt loại dưới 5 lít; bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít; bình khí CO2 loại dưới 4kg.

Việc xử lý sẽ phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi như, trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ hoặc không đồng bộ, không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định.

 Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn