Nghệ An ghi nhận 3 ca mắc bệnh bạch hầu

Chiều 22-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ghi nhận 3 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn.   
Nghệ An ghi nhận 3 ca mắc bệnh bạch hầu ảnh 1

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An rà soát, lấy mẫu xét nghiệm bệnh bạch hầu tại xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn). Ảnh: TTYT NA

Cụ thể, 3 bệnh nhân là trẻ em, được ghi nhận tại xã Hữu Lập. Sau khi xác định bệnh, 3 bệnh nhân đã được đưa xuống điều trị tại Khoa bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã lập đoàn công tác lên phối hợp với huyện Kỳ Sơn phòng chống dịch bạch hầu.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã kiểm tra thực tế, rà soát trẻ tại 2 điểm trường bản Chà Lắn và bản Xốp Thạng (xã Hữu Lập), lấy 24 mẫu để làm xét nghiệm. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã cho 300 trẻ uống kháng sinh dự phòng bệnh bạch hầu.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã hướng dẫn địa phương khoanh vùng, cách ly khử khuẩn toàn bộ khu vực có dịch, kiểm soát công tác điều trị dự phòng bằng kháng sinh; yêu cầu địa phương rà soát đối tượng để xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp chống dịch nhằm ngăn chặn, khống chế dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.