Nghệ An: Khen thưởng 2 cá nhân cứu nhóm trẻ khỏi đuối nước

SGGPO

Ngày 2-8, UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất đối với ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải) và ông Nguyễn Trường Trung (50 tuổi, công dân phường Nghi Hòa, cùng thị xã Cửa Lò) vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Tin liên quan

Nghệ An: Khen thưởng 2 cá nhân cứu nhóm trẻ khỏi đuối nước ảnh 1 Lãnh đạo thị xã Cửa Lò trao thưởng cho 2 cá nhân. Ảnh: X.H
Trước đó, sáng 30-7, ông Nguyễn Văn Trung cùng vợ con và một nhóm người quen ra tắm ở bãi biển gần nhà.

Trong khi tắm, ông nghe tiếng tri hô và phát hiện một nhóm trẻ đang chới với ngoài xa. Không chần chừ, ông lao ra cứu được 3 cháu nhỏ. Cùng lúc đó, ông Nguyễn Trường Trung lao ra cứu được 1 cháu.

Ngoài 2 cá nhân này, ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa cũng tham gia cứu các cháu. Tuy nhiên, ông Tuấn từ chối nhận khen thưởng vì cho rằng mình cùng một số người khác chỉ hỗ trợ giúp ông Nguyễn Văn Trung và Nguyễn Trường Trung.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn