Ngoại trưởng Mỹ điều trần về vụ khủng bố ở Benghazi

Ngày 23-1, theo CNN, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã ra điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng và Hạ viện Mỹ xung quanh cuộc tấn công khủng bố ở Benghazi, Libya, ngày 11-9-2012 làm chết 4 quan chức Mỹ.

Ủy ban của Thượng viện cho rằng bà Clinton đã không tăng cường an ninh xung quanh các cơ quan ngoại giao Mỹ tại Libya nhưng bà Clinton bác bỏ, cho đó là “sự cố mang tính chất hệ thống”. Bà Clinton cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng bà nhận được lời yêu cầu của ông Stevens và nhiều quan chức ngoại giao đòi tăng cường an ninh tại các cơ sở ngoại giao của Mỹ ở Libya.

Bà Clinton cho rằng người thân của những người thiệt mạng và người dân Mỹ có quyền yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ công bố các e-mail và nội dung trao đổi của 4 người nói trên với Chính phủ Mỹ trước khi họ chết.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.