Ngon lành hơn

SGGP
- Một nhóm doanh nhân quen thân ngồi lại với nhau mừng năm mới. Mỗi người có câu chuyện khác nhau nhưng chuyện chung được chia sẻ là họ đã vượt qua một năm quá khó bằng tâm thế “lì đòn”. Chỉ riêng để doanh nghiệp sống sót được rồi hồi phục trong bão tố, dịch bệnh cũng đã là kỳ tích. Khi mặt bằng lãi suất giảm, đồng vốn rẻ đi, thị trường khởi sắc sẽ tăng thêm cơ hội để mở mang.

- Đâu chỉ người kinh doanh mà bất cứ ai trong năm qua cũng đều đối chọi với những cam go bất ngờ. Ai cũng phải tìm ra cách thích ứng của riêng mình. Gói ghém lại, tiện tặn hơn, rồi nắm tay nhau để người yếu nhất cũng không gục ngã.

- “Còn da lông mọc, còn chồi nảy cây”. Cái gì có tệ lắm rồi cũng kết thúc, mỗi ngày lại mở ra mới mẻ sinh sôi. Nghỉ lễ, bà con mình vẫn rần rần đi chơi, tức tâm thế sống vui vẫn xanh như cây lá. Thêm phản xạ được hình thành sau một năm là “uống rượu bia thì không lái xe”. Sâu hơn chuyện thuộc về sinh hoạt thường thức là thói quen tuân thủ luật. Có giữ an toàn được cho mình mới biết quý sức khỏe, sinh mạng người khác.

- Có qua truông mới thấu rằng được sống bình thường là điều đáng giá nhất. Những te tua cũng mang lại bài học thích nghi quý giá. Mỗi người, mỗi nhà, từng doanh nghiệp an ổn là đời sẽ ngon lành hơn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Hạ tầng giao thông: Đột phá về diện mạo

Hàng loạt công trình giao thông hiện đại đã được đưa vào khai thác khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, tạo ra một diện mạo giao thông hoàn toàn mới, không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà còn đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP của cả nước. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận