Ngon trọn gói

SGGP

- Bộ Y tế đã thống nhất thực hiện thí điểm sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng di động ở 10 tỉnh thành. Vậy chắc không lâu nữa, cả nước sẽ cùng áp dụng phần mềm “bảo hiểm xã hội số hóa”, vừa tiện lợi, vừa giảm được nhiều chi phí cho người dân.

- Ứng dụng công nghệ càng áp dụng sớm trên diện rộng thì càng mang lại nhiều lợi ích. Từ nhiều tháng nay, ngành điện đã lắp đặt nhiều đồng hồ điện có tính năng truyền dữ liệu đo đếm từ xa. Khách hàng sẽ không phải canh cửa chờ nhân viên nhà đèn ghi chỉ số như cũ. Nữa, họ cũng theo dõi được lượng điện tiêu thụ cập nhật thông qua tra cứu trên thiết bị thông minh. 

- Có thể kể thêm sắp tới khi làm căn cước công dân gắn chíp, người dân sẽ không phải mất công điền tờ khai như cũ. Dựa trên dữ liệu lưu trữ, cơ quan công quyền sẽ đối chiếu rẹt rẹt, chỉ cần lăn tay và chụp hình mới là xong. Ở một số cao tốc, hệ thống camera giao thông cũng thay cho cảnh sát tuần tra, vừa chính xác vừa ngăn ngừa tiêu cực.

- Thứ mà đông đảo người dân mong sớm được xài là bệnh án điện tử, cơ sở dữ liệu xài chung giữa các bệnh viện. Giờ mỗi lần đổi cơ sở y tế để khám chữa bệnh lại tốn bộn tiền cho việc chiếu chụp. Rồi ngành điện, cảnh sát giao thông, hải quan… chỗ nào cũng minh bạch đàng hoàng, vậy mới ngon trọn gói.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.