Ngon trọn gói

SGGP

- Bộ Y tế đã thống nhất thực hiện thí điểm sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng di động ở 10 tỉnh thành. Vậy chắc không lâu nữa, cả nước sẽ cùng áp dụng phần mềm “bảo hiểm xã hội số hóa”, vừa tiện lợi, vừa giảm được nhiều chi phí cho người dân.

- Ứng dụng công nghệ càng áp dụng sớm trên diện rộng thì càng mang lại nhiều lợi ích. Từ nhiều tháng nay, ngành điện đã lắp đặt nhiều đồng hồ điện có tính năng truyền dữ liệu đo đếm từ xa. Khách hàng sẽ không phải canh cửa chờ nhân viên nhà đèn ghi chỉ số như cũ. Nữa, họ cũng theo dõi được lượng điện tiêu thụ cập nhật thông qua tra cứu trên thiết bị thông minh. 

- Có thể kể thêm sắp tới khi làm căn cước công dân gắn chíp, người dân sẽ không phải mất công điền tờ khai như cũ. Dựa trên dữ liệu lưu trữ, cơ quan công quyền sẽ đối chiếu rẹt rẹt, chỉ cần lăn tay và chụp hình mới là xong. Ở một số cao tốc, hệ thống camera giao thông cũng thay cho cảnh sát tuần tra, vừa chính xác vừa ngăn ngừa tiêu cực.

- Thứ mà đông đảo người dân mong sớm được xài là bệnh án điện tử, cơ sở dữ liệu xài chung giữa các bệnh viện. Giờ mỗi lần đổi cơ sở y tế để khám chữa bệnh lại tốn bộn tiền cho việc chiếu chụp. Rồi ngành điện, cảnh sát giao thông, hải quan… chỗ nào cũng minh bạch đàng hoàng, vậy mới ngon trọn gói.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.