Người châu Âu đầu tiên mang thai nhiễm virus Zika

Theo AP, người châu Âu mang thai đầu tiên nhiễm virus Zika là một phụ nữ Tây Ban Nha trở về từ Colombia. Bệnh nhân cư ngụ tại phía Đông Bắc Catalonia có các triệu chứng của bệnh sau chuyến đi Colombia. Bệnh nhân nhiễm virus Zika này là một trong 7 trường hợp ở Tây Ban Nha và tất cả đều trong tình trạng tốt và bị nhiễm bệnh sau khi từ nước ngoài trở về.

Trong khi đó, tại Brazil, dịch Zika có thêm diễn biến phức tạp khi có hai trường hợp lây nhiễm virus nguy hiểm này thông qua con đường truyền máu. Cả hai trường hợp từng nhận máu truyền từ những người nhiễm virus Zika hồi năm 2015. Ca lây nhiễm thứ hai đã tử vong do bị trọng thương, tuy nhiên, để có kết quả chắc chắn hơn, giới chức y tế nước này cần phải tiến hành phân tích gen kỹ lưỡng để xác định xem có phải do virus Zika hay không. Trong khi đó, tình hình dịch virus Zika cũng đã buộc chính quyền bang Florida, Mỹ mở rộng tình trạng khẩn cấp sức khỏe cộng đồng sang hạt thứ 5, Broward. Giới chức Mỹ cho biết bệnh nhân nhiễm virus Zika qua đường tình dục được thông báo trước đó cũng đã bình phục hoàn toàn.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.