Người dân Anh muốn rời EU

Hãng Reuters ngày 30-6 đưa tin kết quả thăm dò dư luận của tờ Mail (Anh) công bố ngày 29-6 cho biết 47% người dân Anh ủng hộ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) nếu tiến hành trưng cầu dân ý.

Số người muốn ở lại EU là 39%. Con số này trái ngược hẳn với cuộc thăm dò dư luận do trung tâm YouGov (Anh) thực hiện hồi đầu tháng này với 44% người dân ủng hộ Anh ở lại EU, trong khi chỉ 36% người dân muốn rời khối này.

Theo thăm dò của Mail, 30% người tham gia cuộc thăm dò cho biết nguyên nhân dẫn đến việc người Anh muốn rời EU xuất phát từ việc EU chọn ông Jean-Claude Juncker, cựu Thủ tướng Luxembourg, vào vị trí Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) chỉ có 13% ủng hộ ông Juncker.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.