Người dân đánh giá cán bộ thuế qua kiot điện tử

SGGP
Sáng 9-9, Cục thuế TPHCM triển khai chương trình điện tử mới để đánh giá cán bộ công chức thuế.

Trước mắt, tại Cục Thuế TPHCM, Chi cục Thuế quận 1 và Chi cục Thuế quận 2 sẽ đặt kiot có màn hình, camera, ghi âm ghi lại nhận xét, hình ảnh của người nhận xét. Người dân, doanh nghiệp sau khi thực hiện xong dịch vụ hành chính thuế có thể chạm vào màn hình để nhận xét, đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ thuế với 5 mức độ đánh giá: yêu thích, tốt, chấp nhận, chưa tốt và thất vọng. Trên màn hình còn có tên tất cả lãnh đạo, viên chức thuế để người dân có thể nhấp vào và chọn tên cán bộ thuế mà mình vừa tiếp xúc để đánh giá trực tiếp. Nếu chưa đủ ý, người dân và doanh nghiệp có thể ghi âm giọng nói để góp ý trực tiếp. Trường hợp phát hiện người dân, doanh nghiệp phản ứng gay gắt thì lãnh đạo cơ quan thuế sẽ trực tiếp cử người xuống giải quyết lập tức. 

Dự kiến trong tháng 9 tất cả chi cục thuế của TPHCM sẽ đồng loạt được lắp đặt kiot này để tiếp nhận đánh giá của người nộp thuế.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế