Người dân Palestine có quyền kiện Israel

Tòa án tối cao Israel ngày 12-12 ra phán quyết tùy theo từng trường hợp, nhà nước Do Thái phải bồi thường cho người Palestine vì những thiệt hại mà quân đội Israel đã gây ra trong các chiến dịch đã tiến hành ở khu Bờ Tây và dải Gaza.

Như vậy, quyết định trên sẽ cho phép hàng trăm các vụ kiện cáo với tư cách cá nhân của người Palestine diễn ra trong vài tháng tới. Tòa án Israel sẽ nhận cả các đơn kiện bị coi là vi phạm luật pháp Israel.

Tuy nhiên, tòa án vẫn giữ nguyên quy định, Israel không phải chịu trách nhiệm về tổn thất của người Palestine nếu sự vụ xảy ra trong các chiến dịch đặc biệt nhằm vào “thành viên của một tổ chức khủng bố”. 

V.Kh. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.