Người dân ùn ùn về quê nghỉ lễ, các bến xe quá tải

SGGPO
Chiều 29-4, hàng ngàn người dân đang sinh sống, làm việc và học tập tại TPHCM đã có mặt tại các bến xe, nhà ga, sân bay Tân Sơn Nhất để về quê, đi du lịch khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ ùn tắc.

 

Người dân ùn ùn về quê nghỉ lễ, các bến xe quá tải ảnh 1 Hành khách chờ rất lâu mới được lên xe. Ảnh: QUỐC HÙNG
Một trong những điểm nóng về ùn tắc giao thông trong các dịp lễ, tết là cửa ngõ phía Đông TPHCM. Tại khu vực này, do các phương tiện đường bộ, đường sắt đồng loạt tăng chuyến để chở người dân rời TPHCM về quê, đi chơi trong dịp lễ khiến giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc.
Khoảng 17 giờ 45, hàng trăm xe khách xuất bến từ Bến xe Miền Đông vừa qua khỏi cầu Bình Triệu (TP Thủ Đức, TPHCM) đã phải dừng lại, nhường cho đoàn tàu từ ga Sài Gòn chạy ra hướng ga Bình Triệu - nơi giao cắt giữa Quốc lộ 13 và đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức). 
Trên tuyến Quốc lộ 13, hàng trăm xe khách tăng cường vào Bến xe Miền Đông đón khách cũng "chịu chung số phận".  Bên trong bến xe, hàng ngàn hành khách sau khi mua được vé vẫn phải ngồi chờ hàng giờ để đợi xe quay đầu vào bến. 

Áp lực giao thông tại cửa ngõ hướng về miền Tây cũng trong tình trạng tương tự. Từ 15 giờ cùng ngày, hành khách cũng đã đổ ra Bến xe Miền Tây để về quê nghỉ lễ.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây, khách đi lại dịp lễ năm nay dự báo đạt 152.000 lượt người, tăng 210% so với cùng kỳ năm ngoái.  

Tại các bến xe, để đảm bảo an toàn, hành khách vào bến đều được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước khi lên xe.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ lễ, các bến xe quá tải ảnh 2
Người dân ùn ùn về quê nghỉ lễ, các bến xe quá tải ảnh 3

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />