Người lao động ở TPHCM được thưởng tết 2019 cao nhất là 1,17 tỷ đồng/người

Chiều 26-12, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho hay, mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cao nhất ở TPHCM là 1,17 tỷ đồng/người, thuộc 1 doanh nghiệp ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.

Qua khảo sát gần 2.000 doanh nghiệp với 415.000 lao động trên địa bàn TPHCM, ông Lê Minh Tấn đánh giá, đa số doanh nghiệp thưởng tết cho người lao động là 1 tháng lương, nhưng giá trị tiền thưởng tết cao hơn tết năm 2018. Mức thưởng tết cao nhất thuộc doanh nghiệp ở các ngành: tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; quản lý, tư vấn, đầu tư bất động sản; điện tử, công nghệ thông tin; dược phẩm; lương thực, thực phẩm. Các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ, các doanh nghiệp sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng thấp hơn.

Người lao động ở TPHCM được thưởng tết 2019 cao nhất là 1,17 tỷ đồng/người ảnh 1 Người lao động trên địa bàn TPHCM được chăm lo tết chu đáo

Cụ thể, về thưởng Tết Dương lịch 2019, tiền thưởng bình quân của người lao động trên địa bàn TPHCM là 3,4 triệu đồng/người (cao hơn 28% so với tết Dương lịch 2018). Trong đó, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng bình quân là 9,4 triệu đồng/người (cao hơn gần 70%). Mức thưởng Tết Dương lịch 2019 cao nhất là 500 triệu đồng/người, thuộc một doanh nghiệp FDI.

Đặc biệt, thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 có mức thưởng bình quân cao hơn 25% so với Tết Nguyên đán 2018. Trong đó, mức thưởng cao nhất là 1,17 tỷ đồng/người; mức thưởng bình quân là hơn 10,3 triệu đồng/người (năm 2018 là 8 triệu đồng/người).

Nhiều doanh nghiệp ngoài tiền thưởng tết, đã có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tặng quà tết, tặng phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe).

Trong dịp tết 2019, nhiều doanh nghiệp còn có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê vui xuân, đón tết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.