Pháp

Người nhập cư tuần hành tại thủ đô Paris

Ngày 25-10, hàng trăm thanh niên nhập cư đã tuần hành xung quanh thủ đô Paris nhằm đưa 20.000 lời khiếu nại do những phân biệt của Chính phủ Pháp đối với người nhập cư, đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ từ các nghị sĩ Pháp trong vấn đề giải quyết nạn thất nghiệp thay vì dùng vũ lực để đàn áp.

Khoảng 10 thanh niên sau đó đã đốt cháy một chiếc xe buýt, tuy nhiên không có người bị thương trong vụ này. Sự kiện trên đã xảy chỉ trước 2 ngày kỷ niệm vụ bạo loạn tại thủ đô Paris sẽ diễn ra vào ngày mai 27-10.

Xung đột giữa người nhập cư tại các khu vực ngoại ô Pháp vẫn căng thẳng trong thời gian gần đây làm Chính phủ Pháp lo ngại tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài và gây ra làn sóng bạo loạn mới.

T.H. (Theo AFP, CNS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.