Nguy cơ chuỗi cung ứng công nghệ thông tin bị tấn công

SGGP
Microsoft vừa đưa ra cảnh báo nhóm Nobelium, từng tấn công mạng SolarWinds tại Mỹ hồi tháng 12-2020, nhắm vào các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ trong chuỗi cung ứng công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu.

Theo trang web ZDNet, Phó Chủ tịch của Microsoft phụ trách bảo mật và niềm tin khách hàng Tom Burt cho biết, Nobelium hiện đã chuyển sang mục tiêu là các nhà bán lại phần mềm và dịch vụ đám mây. Microsoft phát hiện chiến dịch mới nhất của Nobelium vào tháng 5 năm nay với không dưới 140 công ty trở thành mục tiêu tấn công của nhóm này, 14 trường hợp bị chiếm đoạt thông tin.

Cách thức tấn công của Nobelium là lấy cắp thông tin xác thực và mật khẩu để đăng nhập tài khoản và quyền truy cập của nạn nhân.

Microsoft đã thông báo cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ bị ảnh hưởng và cũng đã phát hành hướng dẫn kỹ thuật phác thảo cách tấn công của Nobelium để khách hàng đề phòng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bể bơi tại TP North Tyneside, Anh được lắp hệ thống sưởi thân thiện với môi trường

Hệ thống sưởi thân thiện với môi trường

Hội đồng thành phố North Tyneside, Anh đang lắp đặt hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường tại các trung tâm giải trí, thể thao để cắt giảm 39,7% lượng khí thải CO2 của các tòa nhà công trong thành phố.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.