Nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận bị cách hết chức vụ trong Đảng

SGGP
Chiều 24-12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, đơn vị đã có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Quân, nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận, vì đã để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại TP Phan Thiết.

Tin liên quan

Ông Phạm Văn Quân bị cách hết chức vụ trong Đảng vì để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại TP Phan Thiết

Ông Phạm Văn Quân bị cách hết chức vụ trong Đảng vì để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại TP Phan Thiết

Liên quan đến sai phạm trên, Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định giáng chức Giám đốc Phạm Văn Quân còn Phó giám đốc; cách chức Phó giám đốc Nguyễn Hữu Đức. Hai cán bộ khác của cơ quan này bị cảnh cáo và khiển trách. 

Sở TN-MT tỉnh này cũng đã cách chức Giám đốc Nguyễn Ngọc Hải và Phó giám đốc Nguyễn Hữu Hoành của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Phan Thiết.

Như Báo SGGP đã thông tin, liên quan đến vụ án sai phạm đất đai tại TP Phan Thiết, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố 6 lãnh đạo, nhân viên của TP Phan Thiết về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bình Thuận, công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại 3 xã Phong Nẫm, Tiến Lợi và Thiện Nghiệp của TP Phan Thiết có hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, UBND TP Phan Thiết tùy tiện lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hàng năm ở 3 xã này trái với quy hoạch của tỉnh, dẫn đến hàng loạt sai phạm. Trong đó, UBND TP Phan Thiết quyết định cho chuyển mục đích sử dụng 132 thửa với diện tích hơn 17ha từ đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm sang đất ở không đúng quy định pháp luật. Cơ quan này còn cố ý, tùy tiện làm trái quy định trong việc xác định khu vực, vị trí thửa đất, mục đích sử dụng đất, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trung úy công an bị nghi can trộm mai tết chém thủng bụng

Do nghi ngờ Hoàng là người trộm 1 cây mai Tết của 1 gia đình ở TT.Ngãi Giao nên trung uý công an được lãnh đạo cử tới để mời về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, nghi can không chấp hành mà dùng dao chém vào bụng trung uý Nghĩa gây thủng bụng, lòi ruột ra ngoài.

Vụ án