Nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận bị cách hết chức vụ trong Đảng

SGGP
Chiều 24-12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, đơn vị đã có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Quân, nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận, vì đã để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại TP Phan Thiết.

Tin liên quan

Ông Phạm Văn Quân bị cách hết chức vụ trong Đảng vì để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại TP Phan Thiết

Ông Phạm Văn Quân bị cách hết chức vụ trong Đảng vì để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại TP Phan Thiết

Liên quan đến sai phạm trên, Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định giáng chức Giám đốc Phạm Văn Quân còn Phó giám đốc; cách chức Phó giám đốc Nguyễn Hữu Đức. Hai cán bộ khác của cơ quan này bị cảnh cáo và khiển trách. 

Sở TN-MT tỉnh này cũng đã cách chức Giám đốc Nguyễn Ngọc Hải và Phó giám đốc Nguyễn Hữu Hoành của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Phan Thiết.

Như Báo SGGP đã thông tin, liên quan đến vụ án sai phạm đất đai tại TP Phan Thiết, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố 6 lãnh đạo, nhân viên của TP Phan Thiết về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bình Thuận, công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại 3 xã Phong Nẫm, Tiến Lợi và Thiện Nghiệp của TP Phan Thiết có hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, UBND TP Phan Thiết tùy tiện lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hàng năm ở 3 xã này trái với quy hoạch của tỉnh, dẫn đến hàng loạt sai phạm. Trong đó, UBND TP Phan Thiết quyết định cho chuyển mục đích sử dụng 132 thửa với diện tích hơn 17ha từ đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm sang đất ở không đúng quy định pháp luật. Cơ quan này còn cố ý, tùy tiện làm trái quy định trong việc xác định khu vực, vị trí thửa đất, mục đích sử dụng đất, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đi buôn giữa đêm mưa lớn, hai ông bà cụ chết thảm

Rạng sáng 24-10, trời đang mưa rất lớn, hai ông bà cụ 70 tuổi là tiểu thương tại một phiên chợ quê ven đầm Thị Nại (tỉnh Bình Định) lên TP Quy Nhơn để lấy thịt về bán không may bị tai nạn tử vong.

Vụ án