Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh phát quân lương cho dân

(SGGPO).- Ngày 7-2, báo chí Nhật Bản dẫn nguồn từ chính quyền CHDCND Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh trích một phần gạo của lực lượng vũ trang để phát cho người dân nước này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm một đơn vị quân đội.

Chính quyền CHDCND Triều Tiên đang thực hiện đường lối “tiên quân” (lực lượng vũ trang được đảm bảo thực phẩm tốt hơn dân thường). Do đó, giới phân tích cho rằng động thái trên của tân lãnh đạo Kim Jong-un là muốn giành niềm tin của người dân.

Trong diễn biến khác cùng ngày, Hàn Quốc một lần nữa kêu gọi CHDCND Triều Tiên nối lại đối thoại sau khi Bình Nhưỡng đưa ra hàng loạt tuyên bố khẳng định sẽ không can dự với Chính phủ Hàn Quốc. Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Chun-sig nói rằng nước ông muốn Bình Nhưỡng hướng tới đối thoại và Seoul sẽ kiên trì xây dựng môi trường cho cuộc đối thoại đó.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.