Nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra cảnh báo về kinh tế

SGGP
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày 30-12 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un  đã cảnh báo về “tình hình nghiêm trọng” mà nền kinh tế nước này đang phải đối mặt, đồng thời kêu gọi thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khắc phục.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi sử dụng các biện pháp tích cực và chủ động để đảm bảo an ninh đất nước cũng như có hành động kịp thời trong các lĩnh vực đối ngoại, công nghiệp đạn dược và lực lượng vũ trang.

Ông Kim Jong-un đưa ra cảnh báo trên tại hội nghị toàn thể lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa 7 của đảng Lao động Triều Tiên, trong đó, ông phân tích những vấn đề nổi lên trong quá trình xây dựng đất nước, bao gồm quản lý nhà nước và xây dựng kinh tế.

Ông nhấn mạnh đã đến lúc tạo ra “một bước ngoặt mang tính quyết định” đối với sự phát triển kinh tế của Triều Tiên. Tháng 7-2019, Ngân hàng trung ương Triều Tiên cho biết kinh tế nước này đã giảm 4,1% năm 2018, mức giảm lớn nhất kể từ những năm 1990.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP