Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi sử dụng các biện pháp tích cực và chủ động để đảm bảo an ninh đất nước cũng như có hành động kịp thời trong các lĩnh vực đối ngoại, công nghiệp đạn dược và lực lượng vũ trang.
Ông Kim Jong-un đưa ra cảnh báo trên tại hội nghị toàn thể lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa 7 của đảng Lao động Triều Tiên, trong đó, ông phân tích những vấn đề nổi lên trong quá trình xây dựng đất nước, bao gồm quản lý nhà nước và xây dựng kinh tế.
Ông nhấn mạnh đã đến lúc tạo ra “một bước ngoặt mang tính quyết định” đối với sự phát triển kinh tế của Triều Tiên. Tháng 7-2019, Ngân hàng trung ương Triều Tiên cho biết kinh tế nước này đã giảm 4,1% năm 2018, mức giảm lớn nhất kể từ những năm 1990.
Các tin, bài viết khác
-
Nghiên cứu mới hỗ trợ điều trị tổn thương não ở trẻ sơ sinh
-
Tiêu dùng thực phẩm hướng đến mục tiêu xanh
-
Luật Tây Ban Nha: Tất cả quan hệ tình dục không đồng thuận là hiếp dâm
-
Hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm
-
Canada gia hạn các biện pháp phòng chống Covid-19 ở biên giới
-
Thách thức kỹ thuật số
-
Hàn Quốc tăng 5% mức lương tối thiểu
-
Iran bắt giữ tướng bị cáo buộc làm gián điệp cho Israel
-
Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần
-
Đảm bảo an ninh lương thực bằng công nghệ ở Algeria