Nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra cảnh báo về kinh tế

SGGP
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày 30-12 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un  đã cảnh báo về “tình hình nghiêm trọng” mà nền kinh tế nước này đang phải đối mặt, đồng thời kêu gọi thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khắc phục.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi sử dụng các biện pháp tích cực và chủ động để đảm bảo an ninh đất nước cũng như có hành động kịp thời trong các lĩnh vực đối ngoại, công nghiệp đạn dược và lực lượng vũ trang.

Ông Kim Jong-un đưa ra cảnh báo trên tại hội nghị toàn thể lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa 7 của đảng Lao động Triều Tiên, trong đó, ông phân tích những vấn đề nổi lên trong quá trình xây dựng đất nước, bao gồm quản lý nhà nước và xây dựng kinh tế.

Ông nhấn mạnh đã đến lúc tạo ra “một bước ngoặt mang tính quyết định” đối với sự phát triển kinh tế của Triều Tiên. Tháng 7-2019, Ngân hàng trung ương Triều Tiên cho biết kinh tế nước này đã giảm 4,1% năm 2018, mức giảm lớn nhất kể từ những năm 1990.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tại Tripoli, Libya. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chấm dứt vòng luẩn quẩn

Ngày 19-1, Hội nghị thượng đỉnh về Libya diễn ra tại Berlin. Chính phủ Đức đã mời đại diện lãnh đạo 11 quốc gia, trong đó có Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Algeria cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham dự. 

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.