Nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra cảnh báo về kinh tế

SGGP
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày 30-12 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un  đã cảnh báo về “tình hình nghiêm trọng” mà nền kinh tế nước này đang phải đối mặt, đồng thời kêu gọi thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khắc phục.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi sử dụng các biện pháp tích cực và chủ động để đảm bảo an ninh đất nước cũng như có hành động kịp thời trong các lĩnh vực đối ngoại, công nghiệp đạn dược và lực lượng vũ trang.

Ông Kim Jong-un đưa ra cảnh báo trên tại hội nghị toàn thể lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa 7 của đảng Lao động Triều Tiên, trong đó, ông phân tích những vấn đề nổi lên trong quá trình xây dựng đất nước, bao gồm quản lý nhà nước và xây dựng kinh tế.

Ông nhấn mạnh đã đến lúc tạo ra “một bước ngoặt mang tính quyết định” đối với sự phát triển kinh tế của Triều Tiên. Tháng 7-2019, Ngân hàng trung ương Triều Tiên cho biết kinh tế nước này đã giảm 4,1% năm 2018, mức giảm lớn nhất kể từ những năm 1990.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />