Nhà nghèo khó, bệnh nan y

SGGP
Gia đình chị Lê Thị Hợi (47 tuổi, ở xóm 15, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) sống trong một căn nhà cấp 4 xập xệ, thấp lè tè (ảnh). Anh Nguyễn Bá Hà (chồng chị Hợi) làm thợ xây, nhưng công việc bấp bênh, mỗi tháng chỉ kiếm được 3-4 triệu đồng, chưa lo nổi bữa ăn cho cả gia đình.
Đã vậy, gia đình 4 người mà đang có đến 3 người bị bệnh. Chị Hợi và 2 con bị viêm gan B đã lâu. Tháng 7-2017, chị Hợi phát bệnh ung thư vú. Trong khi đang điều trị tại Bệnh viện K Hà Nội, chị Hợi lại phát bệnh ung thư phổi. Mỗi chuyến chị Hợi ra Hà Nội điều trị tiêu tốn hơn 10 triệu đồng.
Nhà nghèo khó, bệnh nan y ảnh 1
Chỉ sau 3 chuyến đi điều trị thì gia đình chị Hợi cạn tiền, không thể nào lo tiếp được nữa, nên chị xin chuyển về Bệnh viện Ung bướu Nghệ An điều trị. Từ đó đến nay, chị đã phải truyền hóa chất thêm 8 lần, mỗi lần 5-7 triệu đồng. Chị lại có thêm bệnh thiếu máu, nên mỗi lần truyền hóa chất và điều trị phải kéo dài từ 15-20 ngày. 
Chị Hợi tâm sự: “Bây giờ tôi bị bênh nan y, coi như chết lúc mô không biết. Chỉ thương đứa con trai nhỏ, không được đi học, đến cái nhà chui vô chui ra cũng không nên hồn”.
Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3 TPHCM. ĐT (028)22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản của Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện