Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên ra mắt sách cho thiếu nhi

SGGP
Tập truyện Chiếc gối biết nói (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt chính là món quà mà bà gửi tặng đến các cháu của mình cũng như độc giả nhí.

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, ghi dấu trong lòng bạn đọc bởi những bài thơ dịu dàng, nữ tính, nồng nàn cảm xúc. Đến nay, bà đã xuất bản 9 tập thơ và văn xuôi dành cho người lớn. Khi “lên chức” bà nội, nhà thơ dường như được truyền cảm hứng để “trẻ hóa” ngòi bút của mình. Tập truyện Chiếc gối biết nói (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt chính là món quà mà bà gửi tặng đến các cháu của mình cũng như độc giả nhí.

Sách gồm 2 phần: Chuyện nhỏ xinh cho bé và Nhà có hai anh em, mỗi phần mang đến 10 câu chuyện nhỏ nhắn. Ở phần 1, nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên tập trung vào những hiện tượng tự nhiên, những loài vật gần gũi với trẻ nhỏ như kiến, chuồn chuồn, ve, gà con… Sang phần 2, tác giả chuyển sang đề tài hiện thực, với các truyện ngắn: Nào cùng chơi thú bông, Làm từ thiện có vui không?, Anh em như thể tay chân, Làm em khó quá… 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách Tết Quý Mão 2023: Sách thiếu nhi ghi điểm

Sách Tết Quý Mão 2023: Sách thiếu nhi ghi điểm

Là món ăn tinh thần được bạn đọc chờ đợi mỗi dịp tết đến xuân về, mùa sách Tết Quý Mão 2023 tiếp tục mang đến những giai phẩm ngập tràn không khí xuân. Đặc biệt, năm nay, dòng sách tết dành cho thiếu nhi gây ấn tượng bởi những sáng tạo về nội dung lẫn cách thức thể hiện.

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay. 

Sân khấu

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.