Nhà Trắng từ chối yêu cầu tham gia luận tội tổng thống

SGGP
Theo Reuters, Nhà Trắng đã thông báo với Quốc hội Mỹ sẽ từ chối tham gia các phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vào tuần tới. 

Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Trong bức thư gửi Jerrold Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ, luật sư của Nhà Trắng Pat Cipollone gọi cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ là hoàn toàn vô căn cứ và quy trình này không công bằng.

Còn Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thì bày tỏ thất vọng với thông báo này đồng thời bác bỏ những chỉ trích nêu trong lá thư. Đảng Cộng hòa thì cho rằng việc Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát thúc đẩy quy trình luận tội vào thời điểm này là nhằm hạ uy tín tranh cử của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Hạ viện Mỹ bắt đầu điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump từ hồi tháng 9 vừa qua xoay quanh vấn đề ông Donald Trump yêu cầu Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng viên hàng đầu cho cuộc đua vào vị trí đại diện chính thức của đảng Dân chủ để ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.