Nhà Trắng từ chối yêu cầu tham gia luận tội tổng thống

SGGP
Theo Reuters, Nhà Trắng đã thông báo với Quốc hội Mỹ sẽ từ chối tham gia các phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vào tuần tới. 

Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Trong bức thư gửi Jerrold Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ, luật sư của Nhà Trắng Pat Cipollone gọi cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ là hoàn toàn vô căn cứ và quy trình này không công bằng.

Còn Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thì bày tỏ thất vọng với thông báo này đồng thời bác bỏ những chỉ trích nêu trong lá thư. Đảng Cộng hòa thì cho rằng việc Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát thúc đẩy quy trình luận tội vào thời điểm này là nhằm hạ uy tín tranh cử của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Hạ viện Mỹ bắt đầu điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump từ hồi tháng 9 vừa qua xoay quanh vấn đề ông Donald Trump yêu cầu Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng viên hàng đầu cho cuộc đua vào vị trí đại diện chính thức của đảng Dân chủ để ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.