Nhà Trắng từ chối yêu cầu tham gia luận tội tổng thống

SGGP
Theo Reuters, Nhà Trắng đã thông báo với Quốc hội Mỹ sẽ từ chối tham gia các phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vào tuần tới. 

Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Trong bức thư gửi Jerrold Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ, luật sư của Nhà Trắng Pat Cipollone gọi cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ là hoàn toàn vô căn cứ và quy trình này không công bằng.

Còn Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thì bày tỏ thất vọng với thông báo này đồng thời bác bỏ những chỉ trích nêu trong lá thư. Đảng Cộng hòa thì cho rằng việc Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát thúc đẩy quy trình luận tội vào thời điểm này là nhằm hạ uy tín tranh cử của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Hạ viện Mỹ bắt đầu điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump từ hồi tháng 9 vừa qua xoay quanh vấn đề ông Donald Trump yêu cầu Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng viên hàng đầu cho cuộc đua vào vị trí đại diện chính thức của đảng Dân chủ để ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.