Nhà văn Dương Thụy giao lưu với bạn đọc

SGGP
Ngày 20-12, tại Đường sách TPHCM, đánh dấu 17 năm song hành cùng NXB Trẻ, nhà văn Dương Thụy đã có buổi giao lưu và ký tặng bạn đọc nhân dịp tác phẩm Em rắc thính, anh thả tình được tái bản lần thứ nhất. 

Nhà văn Dương Thụy giao lưu với bạn đọc

Tại chương trình, nhà văn Dương Thụy cùng khách mời là ca sĩ Kyo York chia sẻ xung quanh chủ đề “Tình yêu không biên giới”, cũng là đề tài được chị khai thác trong tác phẩm vừa ra mắt năm nay. 

Dương Thụy là một tên tuổi nổi bật của thế hệ nhà văn sinh sau năm 1975. Năm 2003, tác phẩm đầu tiên của chị do NXB Trẻ in là Con gái Sài Gòn (in chung với Tiểu Vân). Đến năm 2005, chị đoạt giải 3 cuộc thi “Văn học tuổi 20” với tập truyện ngắn Hành trình của những người trẻ. Từ đó đến nay, nhà văn Dương Thụy tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình với hàng loạt tác phẩm truyện ngắn, truyện dài, du ký. Nhiều tác phẩm của chị được bạn đọc yêu thích và được tái bản nhiều lần như: Venise và những cuộc tình gondola, Oxford thương yêu, Búp bê nhỏ xíu và chàng khổng lồ, Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ, Chờ em đến San Francisco, Cung đường vàng nắng, Nhắm mắt thấy Paris, Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình… 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

Saigon Urban Arts 2021 là dự án nghệ thuật quốc tế vừa được khởi động tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM, trong khuôn khổ Quỹ Văn hóa Pháp - Đức phối hợp cùng Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.