Nhân dân luôn tự hào về quân đội

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 20-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến chúc mừng Trường sĩ quan đặc công đóng tại xã Tân Tiến và thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Phát biểu chúc mừng cán bộ, chiến sĩ nhà trường, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những ngày này nhân dân cả nước đang dành nhiều tình cảm cho Quân đội nhân dân Việt Nam. Để có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay, nhân dân ta luôn ghi nhớ công lao, sự đóng góp to lớn của các lực lượng quân đội; các binh chủng, các thế hệ quân đội đã hy sinh xương máu để giành độc lập, hòa bình cho đất nước. Binh chủng đặc công là một binh chủng đặc biệt, là lực lượng được phát triển từ chiến tranh nhân dân, với nhiều chiến công xuất sắc, đặc biệt sáng tạo, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc. MTTQ, nhân dân luôn dành nhiều tình cảm yêu mến, tự hào đối với binh chủng đặc công. Lưu ý về những nhiệm vụ mà lực lượng đặc công phải hoàn thành tốt trong hoàn cảnh hiện nay, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đến nhiệm vụ chống khủng bố. Dù chưa diễn ra ở Việt Nam, nhưng khủng bố luôn là nguy cơ mà Việt Nam và các quốc gia phải đề phòng. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị lực lượng đủ mạnh với những trang thiết bị hiện đại để vô hiệu hóa các nguy cơ tấn công khủng bố. Đây là nhiệm vụ đặc biệt cần được quan tâm trong giai đoạn hiện nay, trong đó có việc tăng cường các trang thiết bị đào tạo, chế độ chính sách thỏa đáng cho cán bộ chiến sĩ.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP