Nhật Bản công bố kế hoạch mới hỗ trợ người dân

SGGP
Ngày 9-11, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền và đảng liên minh Komei ở Nhật Bản đã thống nhất cấp một khoản trợ cấp có tổng giá trị lên tới 100.000 yen (886 USD) cho mỗi người dân nước này từ 18 tuổi trở xuống để tháo gỡ phần nào khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Theo Kyodo, khoản trợ cấp gồm 400 USD tiền mặt và số lượng phiếu mua hàng trị giá tương tự. Việc giải ngân sẽ được triển khai từ nay đến mùa xuân. Tuy nhiên, theo đề xuất của ông Toshimitsu Motegi - Tổng Thư ký LDP, những gia đình có thu nhập khoảng 80.000USD/năm sẽ không được nhận trợ cấp.

Chương trình nằm trong gói kích thích kinh tế mà Thủ tướng Fumio Kishida cam kết trước đó. Theo kế hoạch, Quốc hội Nhật Bản sẽ họp phiên bất thường từ ngày 10 đến 12-11 để thảo luận và thông qua dự thảo ngân sách bổ sung cho tài khóa 2021, trong đó có các biện pháp kinh tế mới nhằm vực dậy nền kinh tế.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.