Nhật Bản đình chỉ 2 loại Vaccine chủng ngừa cho trẻ sơ sinh

(SGGPO).- Ngày 7-3, Bộ Y tế Nhật Bản quyết định đình chỉ lưu hành 2 loại vaccine chủng ngừa viêm phổi và viêm màng não của hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và  Sanofi-Aventis (Pháp) sau khi xảy ra trường hợp bốn trẻ sơ sinh đã tử vong sau khi được tiêm chủng các loại vaccine trên.

Theo AFP, từ ngày 2 đến ngày 4-3, bốn trẻ từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi đã tử vong trong vòng 3 ngày sau khi được tiêm chủng các loại vaccine ngừa viêm phổi Prevenar của hãng Pfizer và viêm màng não ActHIB của hãng Sanofi-Aventis. Trong 4 trường hợp này, có 1 trẻ được tiêm ngừa kết hợp với một liều vaccine DPT ngừa bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà.

Trước đó, vào tháng 11-2011, cũng đã xảy ra trường hợp 1 trẻ sơ sinh tử vong sau khi được tiêm chủng liều thứ 2 vaccine ActHIB.

Ngày mai, 8-3, Bộ Y tế Nhật Bản sẽ có cuộc họp để xác định mối liên hệ giữa 2 loại vaccine này với với các ca tử vong trên. 

 H.XUÂN     

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.