Nhật Bản hỗ trợ người dân Yên Bái và Hòa Bình bị thiệt hại do mưa lũ

SGGPO
Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) gửi hàng cứu trợ tới người dân 2 tỉnh Yên Bái và Hòa Bình bị thiệt hại nghiêm trọng trong đợt mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng vừa qua.

Xe vận chuyển hàng cứu trợ Nhật Bản về tỉnh Hòa Bình chiều 20-10

Xe vận chuyển hàng cứu trợ Nhật Bản về tỉnh Hòa Bình chiều 20-10

Vào hồi 14 giờ ngày 20-10 (giờ Việt Nam), tại Kho nhập Quốc tế của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài, ông NAGAI Katsuro, Công sứ, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông FUJITA Yasuo, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam đã trao tặng số hàng cứu trợ khẩn cấp bao gồm 40 bộ bạt che mưa, 47 bình lọc nước, 5.025 tấm chăn cho đại diện phía Việt Nam là ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT.

Đây là số hàng cứu trợ mà Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) gửi tới người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình bị thiệt hại nghiêm trọng trong đợt mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng vừa qua.

Tại buổi lễ, ông NAGAI Katsuro, Công sứ,  Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình đã mất đi người thân trong trận lũ lịch sử vừa qua, đồng thời bày tỏ lòng cảm thông và chia sẻ tới những người dân bị ảnh hưởng trong đợt thiên tai lần này.

Cùng với đó, ông FUJITA Yasuo, Trưởng Đại diện JICA Việt Nam bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của Tổng cục Phòng chống thiên tai của Bộ NN&PTNT trong hoạt động thu xếp tiếp nhận hàng cứu trợ và vận chuyển đến hai tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, đồng thời, mong muốn hàng cứu trợ sẽ giúp giảm thiểu phần nào những khó khăn do mưa lũ gây ra của người dân hai tỉnh.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Lực đẩy từ hàng không cho phát triển du lịch Tây Nguyên

Để khai thác tối đa tiềm năng các cảng hàng không tại Tây Nguyên, ngoài sự hỗ trợ của lãnh đạo ban ngành các tỉnh, các hãng hàng không đã và đang đẩy mạnh kế hoạch mở đường bay đến, đi khu vực này.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: