Nhật Bản hủy gần 300 chuyến bay do bão tuyết

Bão tuyết hoành hành tại miền Bắc Nhật Bản ngày 17-12 buộc hai hãng hàng không lớn của nước này là All Nippon Airways và Japan Airlines hủy ít nhất 296 chuyến bay quốc tế và nội địa. Nhiều nơi ở phía Bắc đảo Hokkaido tuyết rơi dày hơn 70cm.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết trận bão tuyết sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 18-12. Bão cũng đã khiến hàng ngàn hành khách phải ngủ qua đêm trên các chuyến tàu bị mắc kẹt ở tỉnh Niigata. Tổng cộng có hơn 350 chuyến tàu phải dừng hoạt động. Cũng do bão tuyết, một chiếc máy bay American Airlines bay từ Incheone, Hàn Quốc dự kiến tới Dallas, Mỹ khi ngang qua Nhật Bản đã buộc hạ cánh khẩn cấp xuống Tokyo sau khi rơi tự do trong khoảng 30 - 40 giây làm 5 người trên máy bay bị thương nhẹ.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.