Nhật Bản hủy gần 300 chuyến bay do bão tuyết

Bão tuyết hoành hành tại miền Bắc Nhật Bản ngày 17-12 buộc hai hãng hàng không lớn của nước này là All Nippon Airways và Japan Airlines hủy ít nhất 296 chuyến bay quốc tế và nội địa. Nhiều nơi ở phía Bắc đảo Hokkaido tuyết rơi dày hơn 70cm.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết trận bão tuyết sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 18-12. Bão cũng đã khiến hàng ngàn hành khách phải ngủ qua đêm trên các chuyến tàu bị mắc kẹt ở tỉnh Niigata. Tổng cộng có hơn 350 chuyến tàu phải dừng hoạt động. Cũng do bão tuyết, một chiếc máy bay American Airlines bay từ Incheone, Hàn Quốc dự kiến tới Dallas, Mỹ khi ngang qua Nhật Bản đã buộc hạ cánh khẩn cấp xuống Tokyo sau khi rơi tự do trong khoảng 30 - 40 giây làm 5 người trên máy bay bị thương nhẹ.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.