Nhật Bản nới lỏng quy định cho thiết bị bay không người lái

Báo Japan News đưa tin ngày 5-12, luật hàng không sửa đổi của Nhật Bản chính thức có hiệu lực cho thiết bị bay không người lái ở cấp độ 4 bay ngoài giới hạn tầm mắt của người điều khiển, kể cả ở các khu vực có ngươi sinh sống. 
Máy bay không người lái làm nhiệm vụ giao hàng của Rakuten. Ảnh: Nikkei Asia
Máy bay không người lái làm nhiệm vụ giao hàng của Rakuten. Ảnh: Nikkei Asia

Để có thể bay ở cấp độ này, thiết bị trên cần được cơ quan chức năng của Nhật Bản thẩm định các tính năng an toàn. Người điều khiển cũng cần có giấy chứng nhận về kỹ thuật và kiến thức cần thiết. Với việc nới lỏng quy định này, thiết bị bay không người lái có thể được sử dụng trong các hoạt động như vận chuyển hàng hóa tới đảo xa, cứu hộ, cứu nạn và trong tương lai có thể được ứng dụng trong việc vận chuyển hàng hóa tại các khu đô thị.

Theo báo cáo kinh doanh máy bay không người lái năm 2022 của Viện nghiên cứu Impress, quy mô của thị trường máy bay không người lái, bao gồm cả dịch vụ và thiết bị, dự kiến sẽ mở rộng lên 800 tỷ yen trong năm tài chính 2027, tăng 2,6 lần so với mức dự kiến cho năm tài chính 2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.