Nhật Bản nới lỏng quy định cho thiết bị bay không người lái

Báo Japan News đưa tin ngày 5-12, luật hàng không sửa đổi của Nhật Bản chính thức có hiệu lực cho thiết bị bay không người lái ở cấp độ 4 bay ngoài giới hạn tầm mắt của người điều khiển, kể cả ở các khu vực có ngươi sinh sống. 
Máy bay không người lái làm nhiệm vụ giao hàng của Rakuten. Ảnh: Nikkei Asia
Máy bay không người lái làm nhiệm vụ giao hàng của Rakuten. Ảnh: Nikkei Asia

Để có thể bay ở cấp độ này, thiết bị trên cần được cơ quan chức năng của Nhật Bản thẩm định các tính năng an toàn. Người điều khiển cũng cần có giấy chứng nhận về kỹ thuật và kiến thức cần thiết. Với việc nới lỏng quy định này, thiết bị bay không người lái có thể được sử dụng trong các hoạt động như vận chuyển hàng hóa tới đảo xa, cứu hộ, cứu nạn và trong tương lai có thể được ứng dụng trong việc vận chuyển hàng hóa tại các khu đô thị.

Theo báo cáo kinh doanh máy bay không người lái năm 2022 của Viện nghiên cứu Impress, quy mô của thị trường máy bay không người lái, bao gồm cả dịch vụ và thiết bị, dự kiến sẽ mở rộng lên 800 tỷ yen trong năm tài chính 2027, tăng 2,6 lần so với mức dự kiến cho năm tài chính 2022.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).