Nhiều chuyến bay không hạ cánh được do sân bay Nội Bài bị sương mù bao phủ

SGGPO
Ngày 21-1, hàng loạt chuyến bay đã phải hạ cánh tại các sân bay khác do sân bay Nội Bài bị bao phủ bởi sương mù, tầm nhìn giảm, ảnh hưởng tới an toàn khai thác.

Sân bay Nội Bài bị sương mù bao phủ

Sân bay Nội Bài bị sương mù bao phủ

Cụ thể, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã phải chuyển hướng 2 chuyến VN248, VN7246 bay từ TPHCM tới Hà Nội sang hạ cánh tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

2 chuyến VN7206, VN210 bay từ TPHCM tới Hà Nội phải chuyển hướng sang hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Chuyến bay VN1602 từ Buôn Ma Thuật tới Hà Nội chuyển hướng sang hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Chuyến bay VN1612 từ Pleiku tới Hà Nội chuyển hướng sang hạ cánh sân bay Đà Nẵng.

Chuyến bay VN8714 từ Vinh tới Hà Nội chuyển hướng sang sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Ngoài ra, các chuyến bay của các hãng hàng không Vietjet, Bamboo cũng không hạ cánh được tại sân bay Nội Bài mà phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác để đảm bảo an toàn.

Nhiều chuyến bay nội địa khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền như phải bay chờ, thay đổi thời gian cất cánh tại sân bay xuất phát do thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài.

Việc chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay dự bị khi không thể hạ cánh tại sân bay chính thức theo kế hoạch là quy trình khai thác tổ lái phải tuân thủ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Sự kiện & Bình luận