Nhiều chuyến bay không hạ cánh được do sân bay Nội Bài bị sương mù bao phủ

SGGPO
Ngày 21-1, hàng loạt chuyến bay đã phải hạ cánh tại các sân bay khác do sân bay Nội Bài bị bao phủ bởi sương mù, tầm nhìn giảm, ảnh hưởng tới an toàn khai thác.

Sân bay Nội Bài bị sương mù bao phủ

Sân bay Nội Bài bị sương mù bao phủ

Cụ thể, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã phải chuyển hướng 2 chuyến VN248, VN7246 bay từ TPHCM tới Hà Nội sang hạ cánh tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

2 chuyến VN7206, VN210 bay từ TPHCM tới Hà Nội phải chuyển hướng sang hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Chuyến bay VN1602 từ Buôn Ma Thuật tới Hà Nội chuyển hướng sang hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Chuyến bay VN1612 từ Pleiku tới Hà Nội chuyển hướng sang hạ cánh sân bay Đà Nẵng.

Chuyến bay VN8714 từ Vinh tới Hà Nội chuyển hướng sang sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Ngoài ra, các chuyến bay của các hãng hàng không Vietjet, Bamboo cũng không hạ cánh được tại sân bay Nội Bài mà phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác để đảm bảo an toàn.

Nhiều chuyến bay nội địa khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền như phải bay chờ, thay đổi thời gian cất cánh tại sân bay xuất phát do thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài.

Việc chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay dự bị khi không thể hạ cánh tại sân bay chính thức theo kế hoạch là quy trình khai thác tổ lái phải tuân thủ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cả nước sẽ có 30 sân bay vào năm 2050

Đề xuất quy hoạch cảng hàng không Bình Phước

UBND tỉnh Bình Phước vừa đề nghị Bộ GT-VT bổ sung Cảng hàng không Bình Phước vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.