Nhiều công ty bị tạm dừng đưa lao động sang Đài Loan (Trung Quốc)

(SGGP).- Ngày 14-11, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab - Bộ LĐTB-XH) đã tạm dừng việc đưa lao động sang Đài Loan của 4 công ty: Tổng công ty Vận tải thủy - Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty cổ phần Phát triển nguồn lực và Dịch vụ Dầu khí Việt Nam, Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực và thương mại và Công ty TNHH Thương mại và xuất nhập khẩu Hải Phòng. Đồng thời, các công ty trên phải chấn chỉnh, khắc phục tình trạng thu phí cao, cải thiện điều kiện ăn ở đối với người lao động đi làm việc ở Đài Loan trước ngày 28-11.

Trước đó, Dolab đã tạm dừng thực hiện hợp đồng cung ứng lao động sang làm việc tại Đài Loan của 10 công ty khác. Qua trao đổi với người lao động Việt Nam trước khi đi và đang làm việc tại Đài Loan, Dolab phát hiện nhiều lao động bị các công ty này thu phí cao hơn so với quy định, bị lập giấy vay nợ khống.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Lời cảm tạ

BS Huỳnh Thảo Trường là người con, người chồng, người cha của gia đình chúng tôi, nguyên quán tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạ thế vào lúc 4 giờ 45 ngày 8 tháng 1 năm 2022 ( nhằm ngày 6 tháng 12 năm Tân Sửu), hưởng dương 54 tuổi. An táng tại nghĩa trang Lan Nhã Kỳ Viên (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang).