Nhiều công ty bị tạm dừng đưa lao động sang Đài Loan (Trung Quốc)

(SGGP).- Ngày 14-11, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab - Bộ LĐTB-XH) đã tạm dừng việc đưa lao động sang Đài Loan của 4 công ty: Tổng công ty Vận tải thủy - Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty cổ phần Phát triển nguồn lực và Dịch vụ Dầu khí Việt Nam, Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực và thương mại và Công ty TNHH Thương mại và xuất nhập khẩu Hải Phòng. Đồng thời, các công ty trên phải chấn chỉnh, khắc phục tình trạng thu phí cao, cải thiện điều kiện ăn ở đối với người lao động đi làm việc ở Đài Loan trước ngày 28-11.

Trước đó, Dolab đã tạm dừng thực hiện hợp đồng cung ứng lao động sang làm việc tại Đài Loan của 10 công ty khác. Qua trao đổi với người lao động Việt Nam trước khi đi và đang làm việc tại Đài Loan, Dolab phát hiện nhiều lao động bị các công ty này thu phí cao hơn so với quy định, bị lập giấy vay nợ khống.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: