Nhiều công ty bị tạm dừng đưa lao động sang Đài Loan (Trung Quốc)

(SGGP).- Ngày 14-11, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab - Bộ LĐTB-XH) đã tạm dừng việc đưa lao động sang Đài Loan của 4 công ty: Tổng công ty Vận tải thủy - Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty cổ phần Phát triển nguồn lực và Dịch vụ Dầu khí Việt Nam, Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực và thương mại và Công ty TNHH Thương mại và xuất nhập khẩu Hải Phòng. Đồng thời, các công ty trên phải chấn chỉnh, khắc phục tình trạng thu phí cao, cải thiện điều kiện ăn ở đối với người lao động đi làm việc ở Đài Loan trước ngày 28-11.

Trước đó, Dolab đã tạm dừng thực hiện hợp đồng cung ứng lao động sang làm việc tại Đài Loan của 10 công ty khác. Qua trao đổi với người lao động Việt Nam trước khi đi và đang làm việc tại Đài Loan, Dolab phát hiện nhiều lao động bị các công ty này thu phí cao hơn so với quy định, bị lập giấy vay nợ khống.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Gần 3.000 trường hợp bị tước giấy phép lái xe

Ngày 19-1, Sở GTVT TPHCM, kiến nghị Bộ GTVT khẩn trương hoàn thiện các quy định trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, vừa đảm bảo chặt chẽ, đồng thời tạo cơ chế linh hoạt cho các doanh nghiệp hoạt động. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn