Nhiều dịch vụ dân sinh thiết yếu được thanh toán bằng Ví MoMo

SGGPO
Cụ thể trên cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) người dân/tổ chức/doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính công của 38 tỉnh/thành phố đã có thể lựa chọn Ví MoMo để thanh toán nhanh chóng, an toàn. 

Được biết, sau 8 tháng triển khai, Cổng DVCQG đã bổ sung thêm hàng loạt thủ tục hành chính cho phép thanh toán trực tuyến như: Nộp phạt vi phạm giao thông; đóng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế… Song song, Ví MoMo cùng Tổng Cục Thuế cũng triển khai dịch vụ đóng lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy ngay trên ứng dụng MoMo. 

4 thủ tục hành chính cho phép thanh toán trực tuyến được người dân/doanh nghiệp đặc biệt quan tâm phải kể đến: Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Đóng Bảo hiểm Xã Hội tự nguyện; Gia hạn thẻ Bảo hiểm Y tế; Đóng Bảo hiểm Xã hội bắt buộc (Nhóm Bảo hiểm cho doanh nghiệp).

Nhiều dịch vụ dân sinh thiết yếu được thanh toán bằng Ví MoMo  ảnh 1

Người dùng truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia, vào mục Thanh toán trực tuyến>> Lựa chọn thủ tục hành chính cần thanh toán >> Điền đầy đủ các thông tin>>Chọn Ví MoMo là phương thức thanh toán >>Đăng nhập MoMo sử dụng tính năng Quét Mã để thanh toán. Tất cả quá trình mất không quá 1 phút lại có thể thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào.

Đóng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy cũng là dịch vụ mang ý nghĩa xã hội lớn khi tác động trực tiếp đến hàng chục triệu người dân. Nếu như trước đây, để đóng lệ phí trước bạ với ô tô người dân phải mang theo lượng tiền mặt lớn, không an toàn thì nay tất cả thủ tục đã được thực hiện trên môi trường trực tuyến và tiện lợi hơn khi thanh toán bằng Ví MoMo.

Người dùng chỉ cần đăng nhập Ví MoMo>> Tìm kiếm Tổng Cục Thuế>> Nhập mã số hồ sơ theo hướng dẫn >> Chọn Thanh toán>> Xác nhận thông tin là hoàn tất. Việc cho phép thanh toán trực tuyến với lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy sẽ giúp phục vụ hơn 4 triệu trường hợp đăng ký xe trong một năm.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh điện tử hóa dịch vụ công cho thấy sự quyết tâm cao, tạo điều kiện thuận lợi của Chính Phủ cho người dân thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước. Là ví điện tử đầu tiên được lựa chọn đồng hành, MoMo đã sẵn sàng cơ sở hạ tầng để cùng Chính Phủ triển khai thuận tiện, an toàn và hiệu quả nhất.

Triển khai kênh thanh toán điện tử qua Ví MoMo sẽ mang đến những lợi ích về mặt quản lý, điều hành. Người dân, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi được quá trình giải quyết hồ sơ, bảo đảm tính minh bạch trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến, mang đến giá trị thiết thực cho cả 3 bên như chính quyền, doanh nghiệp, người dân. 

Nhiều dịch vụ dân sinh thiết yếu được thanh toán bằng Ví MoMo  ảnh 2
Không chỉ riêng Cổng DVCQG, trước đó Ví MoMo còn là ví điện tử tiên phong, được tin tưởng để đồng hành cùng Bộ Thông tin và Truyền thông với Cổng Hỗ trợ thanh toán quốc gia, cũng như Trung tâm Hành chính công của các tỉnh/thành phố lớn như: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh... trong việc đưa thanh toán điện tử vào dịch vụ công, thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ tại Nghị quyết 02 ban hành tháng 1-2019 thúc đẩy xã hội thanh toán không tiền mặt.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Super Center của F.Studio by FPT tại 141 Trần Não, thành phố Thủ Đức vừa được khai trương

F.Studio by FPT nâng cấp thành Super Center

Năm 2022, F.Studio by FPT bước sang năm thứ 10 trên hành trình phục vụ người dùng Apple tại Việt Nam và nhân dịp này, F.Studio by FPT nâng cấp cửa hàng thành các “Super Center" - nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.
" />