Nhiều đồ vật nghi chứa chất cấm trôi dạt vào vùng biển Phú Yên

Người dân tại thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) trong lúc đi tắm biển, phát hiện một số đồ vật được đóng gói dạng hình hộp chữ nhật bằng băng keo màu xám bạc, màu trắng hoặc màu đen, trọng lượng khoảng 1kg trôi dạt vào bãi biển

Ngày 20-3, Công an thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết đã có văn bản thông báo truy tìm đồ vật nghi chứa chất cấm trôi dạt từ biển vào đất liền. Văn bản này đồng thời kêu gọi mọi người dân nếu có thông tin về những đồ vật này, cần báo cho cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

la.jpg
Đồ vật nghi chứa chất cấm trôi dạt từ biển vào đất liền

Theo Công an thị xã Đông Hòa, vào ngày 18-3, người dân địa phương khi đi tắm biển phát hiện một số đồ vật được đóng gói (dạng hình hộp chữ nhật) dán bằng băng keo màu xám bạc, màu trắng hoặc màu đen, trọng lượng khoảng 1kg trôi dạt vào bãi biển thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, nên báo cáo sự việc đến cơ quan công an.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là chất cấm trộn lẫn cát, sạn. Hiện tại, Công an thị xã Đông Hòa đang tiến hành thụ lý, giải quyết vụ việc theo quy định.

Bên cạnh đó, Công an thị xã Đông Hòa đã có văn bản đến Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Rô, UBND các xã, phường, Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Hòa, thông báo rộng rãi cho người dân biết.

Nếu người dân phát hiện hoặc có thông tin liên quan đồ vật có đặc điểm nêu trên, phải báo cáo, giao nộp ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Công an thị xã Đông Hòa, để giải quyết.

Mọi trường hợp vi phạm, sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, trong tháng 3-2024, lực lượng chức năng ở tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phát hiện, thu giữ các gói chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển ở hai địa phương.

Tin cùng chuyên mục