Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

SGGP
Ngày 27-5, tại Hà Nội, Quỹ tổ chức hội nghị gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 10 để biểu dương 59 trẻ em có tinh thần vượt khó vươn lên. 

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (1-6 đến 30-6) với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở khắp các vùng miền trong cả nước.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã vận động các nhà tài trợ tặng đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tham dự buổi gặp mặt mỗi em 5 triệu đồng, bao gồm 4 triệu đồng tiền mặt và quà tặng, sách giáo khoa cho các em học sinh phổ thông.  Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ra mắt Đại sứ thiện chí Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, từ năm 2008 đến năm 2016, đã có 480 trẻ em tại 63 tỉnh thành được Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương tại Phủ Chủ tịch. Những trẻ em tham dự chương trình đều có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; thuộc vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, vùng biên giới hải đảo; nhiều năm liền đạt thành tích cao trong học tập hoặc có thành tích đột xuất đặc biệt xuất sắc, hoặc có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật… Cũng trong ngày 27-5, tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động nhà tài trợ hỗ trợ 400 suất quà (trị giá 120 triệu đồng) và hỗ trợ 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt.

Trong Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết sẽ tập trung cao điểm để thực hiện các chương trình, dự án cho trẻ em như: triển khai chương trình: Nụ cười trẻ thơ, Ánh mắt trẻ thơ, Dị tật vận động, Vì trái tim trẻ thơ, trao học bổng, trao dụng cụ học tập, trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn… Tại các địa phương, Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh đã phối hợp với các bệnh viện khám sàng lọc cho trẻ em mắc các bệnh về tim, dị tật vận động...

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />