Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

SGGP
Ngày 27-5, tại Hà Nội, Quỹ tổ chức hội nghị gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 10 để biểu dương 59 trẻ em có tinh thần vượt khó vươn lên. 

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (1-6 đến 30-6) với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở khắp các vùng miền trong cả nước.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã vận động các nhà tài trợ tặng đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tham dự buổi gặp mặt mỗi em 5 triệu đồng, bao gồm 4 triệu đồng tiền mặt và quà tặng, sách giáo khoa cho các em học sinh phổ thông.  Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ra mắt Đại sứ thiện chí Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, từ năm 2008 đến năm 2016, đã có 480 trẻ em tại 63 tỉnh thành được Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương tại Phủ Chủ tịch. Những trẻ em tham dự chương trình đều có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; thuộc vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, vùng biên giới hải đảo; nhiều năm liền đạt thành tích cao trong học tập hoặc có thành tích đột xuất đặc biệt xuất sắc, hoặc có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật… Cũng trong ngày 27-5, tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động nhà tài trợ hỗ trợ 400 suất quà (trị giá 120 triệu đồng) và hỗ trợ 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt.

Trong Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết sẽ tập trung cao điểm để thực hiện các chương trình, dự án cho trẻ em như: triển khai chương trình: Nụ cười trẻ thơ, Ánh mắt trẻ thơ, Dị tật vận động, Vì trái tim trẻ thơ, trao học bổng, trao dụng cụ học tập, trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn… Tại các địa phương, Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh đã phối hợp với các bệnh viện khám sàng lọc cho trẻ em mắc các bệnh về tim, dị tật vận động...

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: