Nhiều hoạt động ý nghĩa tôn vinh mái ấm gia đình

(SGGP).- Diễn ra từ ngày 25 đến 28-6, tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, Ngày hội Gia đình Việt Nam là một chuỗi các hoạt động tôn vinh mái ấm gia đình Việt.

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đặng Thị Bích Liên đưa ra trong buổi họp báo ngày 17-6 tại Hà Nội.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2016 là hoạt động định kỳ nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tôn vinh mái ấm gia đình sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-6. Ảnh minh họa: Internet

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập…

Một trong những chủ đề được chú trọng trong Ngày hội Gia đình Việt Nam 2016 là chăm sóc sức khỏe gia đình với nhiều hoạt động hữu ích như: truyền thông tư vấn sức khỏe đồng thời khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi; giao lưu biểu diễn của các Câu lạc bộ Yoga của Hà Nội, Hải Phòng, đồng diễn thể dục.

Chủ đề cũng quan trọng không kém là rèn kỹ năng sống và thể chất cho thiếu niên, nhi đồng, đối tượng cần được quan tâm đặc biệt của mỗi gia đình, nhất là trước tình trạng đuối nước xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây.

Tại ngày hội này cũng diễn ra triển lãm với phần trưng bày ảnh chủ đề “Mái ấm gia đình Việt” gồm gần 100 bức ảnh đề về chủ gia đình lựa chọn từ ảnh tham gia cuộc thi “Bốn mùa yêu thương”, quy tụ ảnh tham gia dự thi của các gia đình trên toàn quốc ghi lại những khoảnh khắc yêu thương gia đình.

Tại không gian trưng bày này cũng giới thiệu tác phẩm Trái tim yêu thương (đề nghị xác lập kỷ lục Việt Nam) với những lời trao gửi và tâm tư của mọi người tới gia đình của mình.

Tại Ngày hội Gia đình Việt Nam 2016 còn diễn ra các hoạt động hội thảo “Ứng dụng gia đình học trong đời sống thực tiễn ở Viêt Nam”; giao lưu văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian chủ đề “Tổ ấm gia đình”, “Bốn mùa yêu thương”, “Tuổi thơ với gia đình”, dạ vũ “Vũ điệu hạnh phúc”...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn